Phát hiện “quái vật biển” kỳ dị dài gần 5m

Con cá mập voi mà ông Chengzh bắt được. (Nguồn: CCTV)
Con cá mập voi mà ông Chengzh bắt được. (Nguồn: CCTV)
Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), một ngư dân ở tỉnh Phúc Kiến, phía Đông Trung Quốc đã bắt được một con "quái vật biển" dài tới 4,5m và nặng gần hai tấn.

Ngư dân trên có tên là Cai Chengzh. Khi được hỏi sẽ làm gì với "chiến lợi phẩm" của mình, ông Chengzh thật thà cho biết: "Tôi hy vọng sẽ bán được nó với giá khoảng 10.000-20.000 nhân dân tệ."

Phát hiện “quái vật biển” kỳ dị dài gần 5m ảnh 1

Con cá mập voi dài khoảng 4,5m. (Nguồn: CCTV)

Theo các nhà sinh vật biển, con "quái vật" mà ông Chengzh bắt được có thể là loài cá mập voi. Nếu được xác định đúng là cá mập voi, ông Chengzh sẽ không được bán nó bởi theo luật pháp Trung Quốc, cá mập voi nằm trong danh sách những loài động vật cần được bảo vệ.

Cá mập voi được coi là loài hiền nhất trong họ cá mập. Chúng thường sống sâu dưới những vùng nước ấm và chỉ ăn sinh vật phù du.

Phát hiện “quái vật biển” kỳ dị dài gần 5m ảnh 2

Cá mập voi là loài động vật quý hiếm và không được phép bán
 ở Trung Quốc. (Nguồn: CCTV).

Hồi tháng 2/2012, các ngư dân ở cảng cá Karachi, Pakistan cũng phát hiện được một con cá mập voi dài hơn 12m và nặng 6-7 tấn. 

Nó được kéo vào cảng cá Karachi sau khi được phát hiện đã chết tại vùng biển Arab 10 ngày trước.

Theo Theo Vietnam +
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.