Phát hiện nhiều cây xăng vi phạm

Cây xăng Công Thiện
Cây xăng Công Thiện
TP - Ngày 22-2, chi cục QLTT TPHCM và các đoàn liên ngành kiểm tra xăng dầu TPHCM tiếp tục tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều cây xăng có dấu hiệu vi phạm.

 >> Hà Nội: Lập biên bản tám cửa hàng xăng vì đóng cửa

Cây xăng Công Thiện
Cây xăng Công Thiện . Ảnh: Nguyễn Hiền

Lúc 10 giờ 5 phút, đoàn phát hiện cây xăng Công Thiện tại địa chỉ 31/30 Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp khống chế số lượng bán là 30.000 đồng cho một xe gắn máy. Qua kiểm tra cho thấy cây xăng này còn tồn 6.100 lít xăng (loại A92) và 3.600 lít dầu lửa. Doanh nghiệp này xuất trình giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu có giá trị đến ngày 31-12-2010 (đã hết thời gian giá trị).

Lúc 10 giờ 40 đội Quản lý thị trường 7B kiểm tra bãi đậu xe địa chỉ 84/3, khu phố 1, phường Phú Mỹ (quận 7) do ông Nguyễn Thanh Phương làm chủ. Tại đây đang chứa trữ 4.000 lít dầu DO không có hoá đơn chứng từ mua từ các xe bồn. Bị lập biên bản tạm giữ 4.000 lít dầu.

Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội (QLTT) cho biết, qua kiểm tra 427 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cho thấy có 8 cửa hàng kinh doanh xăng dầu không bán hàng hoặc tạm ngừng không bán hàng. Sau khi đội QLTT kiểm tra, những cửa hàng này đã hoạt động trở lại.

Nhiều cây xăng, đại lý xăng dầu tại TP Đà Nẵng vẫn cố tình “găm” hàng dưới hình thức tăng số lượng bán ảo để nhập hàng chờ tăng giá - thông tin từ cuộc họp khẩn giữa Sở Công Thương và các đơn vị cung ứng, đại lý xăng dầu vào sáng 22-2.

Ông Lê Minh Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Cà Mau cho biết, các cây xăng tự ý đóng cửa bị lập biên bản ở thị trấn Sông Đốc đã mở cửa trở lại. Đội QLTT kiểm tra, dẹp các điểm bán lẻ bằng chai lọ, không an toàn, không phép.

Ông Đồng Thanh Út, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Bạc Liêu nói đã lập biên bản 5 cửa hàng xăng dầu đóng cửa, bán nhỏ giọt và phạt thấp nhất 10 triệu đồng/cửa hàng.

Sáng 22-2, hàng trăm người dân ở các phường Thuận Giao, Bình Hòa, Lái Thiêu thuộc thị xã Thuận An, Bình Dương mang theo can nhựa, thùng phuy đổ xô đi mua xăng dầu. Tại Trạm xăng dầu số 4 của Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Thuận An, nhiều người có mặt từ sáng sớm chen nhau mua xăng. Xung quanh khu vực này có tới 10 cây xăng nhưng hiện chỉ có khoảng 3 cây hoạt động bình thường.

Một người đi mua xăng cho biết, chỉ mua 10 lít xăng nhưng phải chạy tới 5 điểm bán xăng mới có. Dọc Đại lộ Bình Dương từ thị xã Thủ Dầu Một về Thuận An cũng có rất nhiều cây xăng đóng cửa với lý do cúp điện hay hết xăng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG