Phát hiện nhiều bom bi, mìn trên nương rẫy

Phát hiện nhiều bom bi, mìn trên nương rẫy
TP - Sáng 5- 12, ông Lương Văn Bường- Chủ tịch UBND huyện vùng cao Mường Lát, Thanh Hóa cho biết: Trong thời gian qua, khi làm nương rẫy, người dân ở bản Tài Chánh, xã Mường Lý phát hiện có nhiều bom bi, mìn nằm rải rác trên nương rẫy.

Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với lực lượng công binh tỉnh kiểm tra. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có nhiều bom bi, mìn nằm rải rác trên diện tích khoảng 8 ha nương rẫy của đồng bào (trong đó chủ yếu là bom bi, mìn loại nhỏ). Đến nay, rất may chưa xảy ra thương tích cho người dân khi gặp bom bi, mìn.

Ông Bường cho biết thêm: "Số bom bi, mìn này có thể do còn sót lại từ cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hầu hết số bom bi, mìn phát hiện ở Mường Lý đã bị hoen gỉ, mòn vỏ bọc bên ngoài, nhưng có thể vẫn còn nguy hiểm. UBND huyện đã nghiêm cấm đồng bào ở xã Mường Lý canh tác, đi lại trên diện tích nương rẫy có bom, mìn; đồng thời đề nghị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa điều động ngay lực lượng công binh lên rà phá bom, mìn…

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
 60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

TPO - Trong ngày 8/12, số ca khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 465 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6 đến nay là 60%. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời.