Phát hiện loài chuột khổng lồ

Phát hiện loài chuột khổng lồ
TPO - Một loài chuột khổng lồ vừa được phát hiện tại vùng rừng mưa của Papua New Guinea. Chúng có chiều dài tới 82 cm, không hề sợ người và được xác định là một trong những loài chuột lớn nhất trên thế giới.

Sinh vật kì lạ  này được tìm thấy bởi các nhà làm phim thám hiểm của đài BBC tại miệng núi lửa Mount Bosavi - một ngọn núi lửa đã tắt nằm trên cao nguyên Southern Highlands của  Papua New Guinea - và hiện tại chưa được tìm thấy tại bất kì nơi nào khác trên thế giới.

“Đây là loài chuột lớn nhất thế giới. Đó là một con chuột bằng xương bằng thịt. Nó có hình dạng giống như những con chuột cống ở thành phố”, tiến sĩ Kristofer Helgen, thành viên đoàn thám hiểm, phát biểu.

Phát hiện loài chuột khổng lồ ảnh 1 Phát hiện loài chuột khổng lồ ảnh 2

Cách leo trèo tương đối giống con lười

Bosavi – tên tạm đặt cho loài chuột này – nặng tới 1,5 kg và có bộ lông dày màu nâu đồng giúp chúng sống sót trong điều kiện ẩm ướt và lạnh giá tại các miệng núi lửa đã tắt. Những nghiên cứu ban đầu cho thấy Bosavi có thể thuộc giống Mallomys bao gồm các loài sinh vật ngoại cỡ.

Papua New Guinea nổi tiếng về sự đa dạng của các loài gặm nhấm. Hiện tại có khoảng 57 loài chuột sinh sống tại hòn  đảo này. Theo những thổ dân địa phương thì  chúng là nguồn thức ăn bổ dưỡng cho họ.

Dung Nguyễn  – Cường Cao
Theo BBC, Dailymail

MỚI - NÓNG
Đối tượng Nguyên tại hiện trường gây án
Bắt tên trộm cổ vật hơn 100 năm tuổi
TPO - Vừa ra tù, đối tượng Trần Đại Tường Nguyên thường xuyên đến các nhà thờ họ, đình làng tại Huế để chụp ảnh, quan sát, thăm dò; sau đó ra tay trộm cắp các đồ vật hơn 100 năm tuổi và nhiều đồ thờ cúng có giá trị.

Có thể bạn quan tâm