Phát hiện khai thác cát trái phép với uy mô lớn trên sông Đồng Nai

Phương tiện khai thác vận chuyển cát lậu đang bị công an bắt giữ
Phương tiện khai thác vận chuyển cát lậu đang bị công an bắt giữ
TPO - Sáng 24/2, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cùng Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và xác minh điều tra vụ bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai. (đoạn qua xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) với số lượng lớn.

Vào khoảng 22 giờ 45 ngày 23/2, tại vàm Cái Sứt, sông Đồng Nai (đoạn qua xã Tam Phước, TP Biên Hòa) lực lượng công an đã bắt quả tang 1 ghe sắt bơm số hiệu DT-23244 được trang bị máy bơm hút cát với công suất lớn gắn các loại ống hút loại lớn được dùng để thọc sâu xuống lòng sông để hút cát sang 1. 

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát 4 người đang thực hiện việc bơm hút cát từ sông Đồng Nai lên ghe. Sau đó số cát này được hệ thống máy hút sàng qua rồi bơm sang chiếc sà lan. Trong khoang của chiếc ghe có khoảng 20m3  cát, trên sà lan có hơn 100mcát đã được hút lên để chuẩn bị vận chuyển đi.

Phát hiện khai thác cát trái phép với uy mô lớn trên sông Đồng Nai ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Thiện (42 tuổi, người trực tiếp điều khiển ghe hút cát) không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ gì liên quan đến việc khai thác cát trên sông ở khu vực này. Ông Trần Văn Thảo điểu khiển xà lan khai nhận cát từ ghe bơm rồi vận chuyển số cát trên về tập kết tại bãi cát tại khu vực xã Phước Tân, TP Biên Hòa. Ông Thảo cũng không xuất trình được các loại giất tờ có liên quan đến hoạt động vận chuyển số cát trên.

MỚI - NÓNG
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
Trước thềm đấu giá tranh trực tuyến 'Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19'
TPO - 17 tác phẩm đa dạng về đề tài, chất liệu, kích thước… là những “đứa con tinh thần” của các họa sỹ gửi tặng chương trình, góp phần xoa dịu nỗi đau mất cha, mất mẹ của nhiều trẻ em trong bão COVID-19 và trợ giúp những em nhỏ gặp khó khăn, thiếu thốn về phương tiện, dụng cụ học tập ở thời dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Ngăn chặn hàng chục đối tượng có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép

Ngăn chặn hàng chục đối tượng có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép

TPO - Lực lượng chức các địa phương liên tiếp ngăn chặn, bắt giữ hàng chục đối tượng có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép. Trong đó, Công an tỉnh An Giang khởi tố 2 đối tượng tổ chức cho 20 người vượt biên sang Campuchia; lực lượng biên phòng Lạng Sơn ngăn chặn thành công vụ tổ chức cho 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.