Phát hiện 'Hội thánh Đức Chúa trời' hoạt động ở Đà Nẵng

Công an làm việc với các đối tượng cầm đầu nhóm "Hội Thánh Đức Chúa Trời" ờ Đà Nẵng
Công an làm việc với các đối tượng cầm đầu nhóm "Hội Thánh Đức Chúa Trời" ờ Đà Nẵng
TPO - Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) vừa phát hiện một nhóm đối tượng đang đi lôi kéo, rủ rê người dân tham gia “Hội thánh Đức Chúa trời” tại chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).  

Tối 27/4, Đại tá Nguyễn Văn Hoa, Trưởng Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết Công an quận Liên Chiểu đang điều tra làm rõ người đứng sau và nguồn gốc của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” vừa xuất hiện ở Đà Nẵng.

Theo đó, sáng 24/4, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng lạ mặt xuất hiện ở chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) đang có hành động rủ rê, lôi kéo các tiểu thương tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Nhận được trình báo của người dân, 21g tối cùng ngày, Công an quận Liên Chiểu phối hợp với Công an phường Hòa Khánh Nam bất ngờ kiểm tra hành chính căn nhà ở tổ 68 (phường Hòa Khánh Nam).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 17 đối tượng, trong đó đa số là phụ nữ từ 20 – 25 tuổi. Nhóm người này đang tụ tập đông người và nghe rao giảng về tổ chức “Hội Thánh Đức Chúa Trời” với nội dung mê tín dị đoan, tiêu cực và lệch lạc.

Ngoài ra, lực lượng công an còn thu giữ 1 dàn loa, 1 máy vi tính, 16 cuốn tài liệu và nhiều khăn che đầu liên quan đến việc truyền đạo trái pháp luật.

Điều tra ban đầu cho thấy, hai đối tượng là Trần Như Đông (SN 1993, trú tại tỉnh Quảng Ngãi) và Võ Thị Hằng (SN 1995, trú tại tỉnh Nghệ An) là người đứng ra tổ chức hoạt động này. Đông là người trực tiếp “truyền đạo” và Hằng là trợ giảng kiêm thủ quỹ.

Trong nhóm còn có 4 anh chị em ruột, 5 sinh viên và 1 học sinh. Những người còn lại là phụ hồ, lao động phổ thông đến từ các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Nhóm người này thường tụ tập, nghe “giảng đạo” vào thứ 3 và thứ 7 hằng tuần.

“Chúng tôi đã vận động, yêu cầu họ giải tán đồng thời mời các đối tượng cầm đầu lên làm việc. Hành vi của nhóm người này vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ”, Đại tá Hoa cho biết thêm.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.