Phát hiện hố chôn tập thể trong trường học ở Iraq

Quân đội Iraq giải phóng Fallujah khỏi tay IS hồi cuối tháng 5
Quân đội Iraq giải phóng Fallujah khỏi tay IS hồi cuối tháng 5
TPO - Một hố chôn tập thể chứa hài cốt của 25 người bị tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sát hại vừa được phát hiện tại một trường học ở Fallujah, tỉnh Anbar, Iraq, theo Dailymail hôm 28/7.

Hố chôn này được lực lượng an ninh Iraq phát hiện khi họ kiểm tra toàn bộ các tòa nhà trong thành phố Fallujah sau khi giải phóng khỏi tay IS.

Dailymail dẫn lời một thành viên của ủy ban an ninh của Hội đồng Tỉnh Anbar cho biết: “Lực lượng an ninh vừa phát hiện một hố chôn tập thể nằm bên trong học viện sư phạm trung tâm Fallujah. Toàn bộ hài cốt đều có vết đạn. Một ủy ban đặc biệt sẽ được thành lập để nhận dạng nạn nhân”.

Cho đến nay, có rất nhiều mộ tập thể được phát hiện trong những vùng lãnh thổ được giải phóng khỏi IS ở Iraq và Syria. Hàng nghìn thi thể được khai quật cho thấy mức độ tàn bạo, vô nhân tính của tổ chức khủng bố này.

Tháng 6/2014, khoảng 1.700 binh sỹ Iraq bị IS bắt và tàn sát ở Tikrit. Chúng dùng súng máy giết hàng loạt binh sỹ cả ngày lẫn đêm không ngừng nghỉ rồi dùng máy xúc ủi các thi thể. Những ngôi mộ chứa hàng trăm hài cốt binh sỹ được tìm thấy sau khi thành phố này được giải phóng hồi tháng 4/2015.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Văn phòng Nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Iraq cho biết, họ nhận được báo cáo về 16 ngôi mộ tập thể được phát hiện ở thị trấn Sinjar sau khi giải phóng khỏi IS hồi tháng 11/2015.  Trong đó có 1 ngôi mộ chưa tới 78 hài cốt phụ nữ cao tuổi được cho là nô lệ tình dục đã hết thời của IS.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG