Phát hiện hàng loạt thực phẩm Tết mất vệ sinh

Phát hiện hàng loạt thực phẩm Tết mất vệ sinh
TP - Đoàn thanh tra liên ngành TPHCM phát hiện gần 2 tấn mứt táo và nhãn sấy khô, được đựng trong những túi nhựa to không nhãn mác cùng với 530 kg kẹo của Trung Quốc có ngày sản xuất từ tháng 6/2007.

Đoàn thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TPHCM đã phát hiện được những thực phẩm không đảm bảo này vào ngày 31/12, trong khi kiểm tra hai địa điểm tại số 62/3 và 62/4 Lương Nhữ Học thuộc phường 10, quận 5, TPHCM, do bà Nguyễn Thị Mau quê ở Hưng Yên thuê mướn dùng làm nơi kinh doanh bánh mứt.

Thanh tra còn phát hiện nhiều hộp nhãn tiêu Huế đã được đưa vào hộp và dán nhãn của cơ sở Tuấn Anh nhưng không ghi địa chỉ.

Theo chủ 2 cơ sở này thì họ chỉ chuyên kinh doanh nhãn sấy và long nhãn, cung cấp cho một số khách hàng tại khu vực chợ quận 5. Tuy nhiên khoảng 10 ngày nay, bà Mau vẫn nhập về những mặt hàng mứt Tết kẹo dẻo, kẹo bắp, lạc sữa đậu phộng... để bán Tết.

Mứt táo và long nhãn bà mua từ Tiền Giang, còn các mặt hàng kẹo nhập từ Hà Tây và Nam Định, sau đó mang về san ra cho vào những hộp nhỏ để đem tiêu thụ.

Ngay thời điểm kiểm tra, chủ kinh doanh không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, tất cả mặt hàng đều không có giấy công bố chất lượng sản phẩm...

Kho chứa hàng rất chật chội, bẩn thỉu, không đủ điều kiện để đảm bảo theo qui cách vệ sinh. Thanh tra Sở Y tế đã lấy các mẫu mứt xét nghiệm để có cơ sở xử phạt, đồng thời giao toàn bộ số hàng nói trên cho Đội Quản lý thị trường 5B tạm giữ và xử lý.

Theo ông Phạm Kim Bình - Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM thì hiện tại các chợ đầu mối như Bình Tây, Tân Bình, An Đông, đã xuất hiện nhiều mặt hàng bánh kẹo ngoại có xuất xứ từ Trung Quốc, Malaysia, Indonesia... được bày bán tràn lan và có một số mặt hàng thanh tra phát hiện đã  quá  “đát”.

Liên quan đến kiểm tra thị trường mứt phục vụ Tết, hôm qua (31/12), ông Bình cho biết Thanh tra Sở Y tế vừa ra quyết định xử phạt với Cty mứt Việt Hương ở tại 120/1 Thái Phiên, P.2, quận 11, TPHCM gần 1 triệu đồng do nơi đây sản xuất sản phẩm mất vệ sinh, nhân viên chế biến không có bảo hộ lao động.

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 tiếp tục gây mưa diện rộng ở miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong hôm nay.

Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu gây mưa kéo dài

TPO - Sáng nay, sau khi đi vào khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa dông và gió giật mạnh trong hôm nay ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, sau đó vùng mưa mở rộng ra Tây Bắc Bộ.