Phát hiện gần 18kg sừng tê giác nhập lậu

Phát hiện gần 18kg sừng tê giác nhập lậu
Lực lượng chức năng tại Sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM đã phát hiện tổng cộng 5 chiếc sừng tê giác, chiếc nặng nhất gần 8 kg, chiếc nhỏ nhất hơn 1 kg được giấu trong vali của ông Trần Văn Lập.

Đội kiểm sót phòng chống ma túy và đội thủ tục hành lý nhập khẩu sân bay Tân Sơn Nhất (thuộc chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất) vừa phát hiện một vụ nhập lậu sừng tê giác quy mô lớn do ông Trần Văn Lập, một người hành nghề chụp ảnh tại Quận Hoàn Kiếm Hà Nội thực hiện.

Ông Lập xuất cảnh sang Nam Phi hồi tháng 8/2007 và mới đây nhập cảnh về Việt Nam qua chuyến bay quá cảnh từ Singapore.

Qua giám định, cơ quan kiểm lâm TPHCM đã kết luận, toàn bộ số hàng trên là sừng tê giác thật, tổng cộng 17,6kg. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng xem xét và xử lý.

Theo C.T
Thanh Niên

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.