Phát hiện gần 1.000 đầu đạn và bom trong ngôi nhà hoang

Số vật liệu nổ được phát hiện tại ngôi nhà hoang ở thị trấn Khe Sanh. Ảnh: H. Thơ.
Số vật liệu nổ được phát hiện tại ngôi nhà hoang ở thị trấn Khe Sanh. Ảnh: H. Thơ.
TPO - Gần 1.000 đầu đạn và bom được phát hiện tại một ngôi nhà hoang ở khóm 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) 

Ngày 28/11, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) đã có mặt tại một ngôi nhà hoang ở khóm 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) - nơi phát hiện có gần 1.000 đầu đạn và bom các loại có khả năng gây sát thương cao, sau khi Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Khe Sanh phát hiện và thông báo, yêu cầu sự hỗ trợ.

Đội trưởng Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị Trần Văn Thành cho hay, tại đây Đội đã đếm được gần 1.000 đầu đạn các loại như pháo 105, 122, 130; cối 60, 81, 82; đạn rốckét 102, 107; 2.75; 3 cây nhiệt đới… Địa điểm phát hiện các loại vật liệu nổ trong ngôi nhà bỏ hoang của một người dân.

“Các vật liệu nổ không bán được nên những người buôn bán phế liệu vứt bỏ trong ngôi nhà. Số vật liệu nổ này được sản xuất tại Mỹ, là phế liệu chiến tranh, có thể phát nổ nếu va chạm mạnh. Hiện Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã thu gom, đưa về điểm tập kết và hủy nổ”, ông Thành nói.