Phát hiện đường dây làm bằng giả

Phát hiện đường dây làm bằng giả
TP - Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan chức năng tỉnh Đăk Lăk vừa triệt phá một đường dây làm bằng tốt nghiệp THPT giả và môi giới để các đối tượng sử dụng bằng giả vào học tại các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Ngọc Thành, Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk cho biết hôm 14/1.

Vụ việc được thanh tra Sở GD&ĐT Đăk Lăk phát giác khi kiểm tra công tác công chứng văn bằng tại UBND thị trấn Buôn Hồ, huyện Krông Buk (Đăk Lăk). Đường dây làm bằng tốt nghiệp PTTH giả này do Vũ Ngọc Thơm, trú tại xã Đliê Ya, huyện Krông Năng và Nguyễn Tấn Cảnh, trú tại xã Đoàn Kết, huyện Krông Búc cầm đầu.

Bước đầu  Sở GD&ĐT và Công an tỉnh Đăk Lăk xác định có 10 đối tượng ở 2 huyện: Krông Búc và Krông Năng (Đăk Lăk) mua và sử dụng bằng giả do Thơm và Cảnh cung cấp.

Trong đó đã thu được 4 bằng giả của các đối tượng: Hoàng Văn Phúc (SN 1989), quê ở huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; Hoàng Văn Hạnh (SN 1988), quê ở huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; Trần Văn Sỹ (SN1986), quê ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh (cả 3 đối tượng này đều trú tại huyện Krông Năng) và Đinh Thị Bảo Yến (SN 1988), trú tại huyện Krông Buk.

Qua điều tra của cơ quan công an, Thơm và Cảnh đã “bán” các bằng giả này cho các đối tượng nói trên với giá 6 triệu đồng/bằng; đồng thời, nhận “chạy” cho các đối tượng mua bằng giả vào học các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, với giá từ 25 - 45 triệu đồng/suất.

Theo lời khai ban đầu của Thơm và Cảnh, bọn chúng đã nhận của 10 đối tượng “mua” bằng giả tổng số tiền 120 triệu đồng. Vụ việc hiện đang được Công an tỉnh Đăk Lăk điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM đang triển khai đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay

TPHCM triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

TPO - Trong đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM lần này sẽ có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Số lượng người làm trong ngành giáo dục TPHCM là khoảng 100.000 người.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.