Phát hiện đường dây làm bằng giả

Phát hiện đường dây làm bằng giả
TP - Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan chức năng tỉnh Đăk Lăk vừa triệt phá một đường dây làm bằng tốt nghiệp THPT giả và môi giới để các đối tượng sử dụng bằng giả vào học tại các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Ngọc Thành, Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk cho biết hôm 14/1.

Vụ việc được thanh tra Sở GD&ĐT Đăk Lăk phát giác khi kiểm tra công tác công chứng văn bằng tại UBND thị trấn Buôn Hồ, huyện Krông Buk (Đăk Lăk). Đường dây làm bằng tốt nghiệp PTTH giả này do Vũ Ngọc Thơm, trú tại xã Đliê Ya, huyện Krông Năng và Nguyễn Tấn Cảnh, trú tại xã Đoàn Kết, huyện Krông Búc cầm đầu.

Bước đầu  Sở GD&ĐT và Công an tỉnh Đăk Lăk xác định có 10 đối tượng ở 2 huyện: Krông Búc và Krông Năng (Đăk Lăk) mua và sử dụng bằng giả do Thơm và Cảnh cung cấp.

Trong đó đã thu được 4 bằng giả của các đối tượng: Hoàng Văn Phúc (SN 1989), quê ở huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; Hoàng Văn Hạnh (SN 1988), quê ở huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; Trần Văn Sỹ (SN1986), quê ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh (cả 3 đối tượng này đều trú tại huyện Krông Năng) và Đinh Thị Bảo Yến (SN 1988), trú tại huyện Krông Buk.

Qua điều tra của cơ quan công an, Thơm và Cảnh đã “bán” các bằng giả này cho các đối tượng nói trên với giá 6 triệu đồng/bằng; đồng thời, nhận “chạy” cho các đối tượng mua bằng giả vào học các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, với giá từ 25 - 45 triệu đồng/suất.

Theo lời khai ban đầu của Thơm và Cảnh, bọn chúng đã nhận của 10 đối tượng “mua” bằng giả tổng số tiền 120 triệu đồng. Vụ việc hiện đang được Công an tỉnh Đăk Lăk điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách

Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh

TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.
Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.