Phát hiện động trời về thân thế thật sự của chồng thiếu gia

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Nga chết lặng, cô chẳng dám tin vào những gì nghe được khi biết thân thế của chồng thiếu gia mình đang "hưởng". Như vậy là nhân tính không bằng trời tính rồi...

Bạn bè, người thân vẫn thường khen Nga tốt số, lấy được chồng thiếu gia vừa đẹp trai, giàu có lại chiều vợ hết mực. Bố mẹ chồng cô đều là những doanh nhân sở hữu khối tài sản khủng. Thắng, chồng Nga lại là con trai út trong nhà, trong khi các chị đều đã lập gia đình nên cơ ngơi đồ sộ kia tương lai sẽ là của vợ chồng cô. Đó cũng là lý do Nga đồng ý lấy Thắng làm chồng dù từng được không ít anh chàng giàu có theo đuổi. Cô tin rằng nhan sắc xinh đẹp, học vấn cao, mình xứng đáng được sống nhàn hạ, không chỉ đời mình mà con cháu sau này nữa.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Quả thật từ khi lấy chồng, Nga sống trong nhung lụa đúng như những gì cô đặt ra trước đó. Vì cưng vợ đẹp, coi như báu vật mà Thắng không muốn Nga đi làm vất vả nên thường ngày cô chỉ hết làm đẹp lại mua sắm. Nga cũng cười thầm khi mọi người bảo cô may mắn, làm gì có sự may mắn nào? Tất cả đều là sự tính toán của cô. Ngay từ khi còn là thiếu nữ cô đã quyết tâm rằng mình phải lấy chồng giàu để có cuộc sống sung sướng rồi. Và ngay cả việc cô tiếp cận Thắng ở phòng tập gym cũng chẳng phải là tình cờ. Tất cả đều nằm trong sự sắp đặt của cô cả. Nghĩ đến điều này

Chồng Nga dù rất bận việc ở công ty riêng nhưng cũng luôn trở về nhà mỗi tối để dùng bữa cùng vợ khi thì tại gia, lúc nhà hàng sang trọng. Công việc nhà, nấu nướng thì đã có người giúp việc lo toan. Bố mẹ chồng cũng đối xử rất tốt với Nga. Những gì trải qua khiến cô vô cùng hạnh phúc và mãn nguyện, tự hào về tổ ấm và gia đình nhà chồng. Nga vẫn thường được dịp phổng mũi với bạn bè khi nói về cuộc sống hôn nhân tuyệt vời mà mình đã và đang trải qua. Thế rồi Nga sinh cho Thắng cậu con trai bụ bẫm, kháu khỉnh. Chồng và gia đình anh càng cưng chiều cô hơn bởi đã sinh được quý tử mà họ vô cùng mong chờ khao khát.

Đang sống trong những tháng ngày ngập tràn niềm vui, một ngày kia Nga sững sờ khi vô tình nghe được cuộc đối thoại về câu chuyện động trời giữa cha mẹ chồng ngay trong đêm khi Thắng vắng nhà.

Lần đó, Thắng đi công tác Sài Gòn. Khi vừa cho con trai đi ngủ, Nga rời phòng đi xuống bếp định tắm gội thì nghe loáng thoáng bố mẹ chồng to tiếng trong phòng riêng. Từ khi về làm dâu, cô chưa từng chứng kiến cảnh cha mẹ chồng nặng lời nên thực sự tò mò muốn biết họ nói chuyện gì. Ghé sát tai, Nga sốc nặng trước những gì chính tai mình nghe được.

Mẹ chồng: “Em xin lỗi vì đã lừa dối mình nhiều năm qua nhưng Thắng không phải là con đẻ của chúng ta. Con trai của chúng ta đã chết khi nó vừa chào đời. Em sợ mình bỏ đi theo người phụ nữ khác nên đã bí mật nhận con nuôi trước khi mình trở về sau đợt công tác. Em xin lỗi…".  “Cô nói cái gì? Thằng Thắng không phải con tôi và cô sao? Tôi đang được nghe chuyện gì thế này, chuyện đó là thật sao”, bố chồng Nga quát lên. “Em đã định sẽ giấu kín chuyện này đến khi mắt nhắm xuôi tay nhưng em phải nói cho mình biết dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. Chúng ta không thể để đứa con không phải là rứt ruột đẻ ra kế thừa gia tài lớn được…”, mẹ chồng Nga khóc van xin.

Nghe đến đây, Nga bủn rủn hết cả chân tay như thể có một làn sét đánh ngay tai vậy. Cô chết lặng vì sự thật phũ phàng được chính bố mẹ chồng nói ra. Vậy mà bao lâu nay cô và Thắng không hề hay biết chuyện này. Thân thế thật sự của chồng cô đã lộ diện.

Rõ rồi, Thắng chỉ là con nuôi được nhận từ thuở mới lọt lòng. Mẹ anh vì tiếc khối tài sản đã nghiến răng nói ra sự thật mà bà giấu kín suốt bao năm qua. Nga như người mất hồn vì câu chuyện nghe lén được. Cô trở về phòng riêng nhưng nằm mãi mà chẳng thể chợp mắt. Những câu nói của mẹ chồng vẫn văng vẳng bên tai cô. Bà đã lừa không chỉ Thắng mà dối cả Nga nữa. Cô đã hơn một lần kể với họ hàng bên ngoại về việc con trai lớn lên sẽ được thừa hưởng gia tài khủng từ cha nó. Nhưng rồi thì sao?. Tất cả đã chấm hết, sẽ chẳng có gì cả. Nghĩ lại mọi chuyện cô cảm thấy hối hận vì không tìm hiểu thực sự kỹ càng mọi chuyện trước khi lấy Thắng. Mà nghĩ thì nghĩ vậy thôi chứ đâu dễ gì biết được cái bí mật mà mẹ anh vẫn đào sâu chôn chặt suốt bao năm qua. Nga cả bố chồng cô cũng chẳng hay biết nữa là. Có lẽ số phận đã sắp đặt như thế rồi.

Lo lắng cho chồng 1 thì giờ đây Nga lo cho mình và con 10. Như vậy, là chồng thiếu gia cô sắp đặt để lấy thực sự sẽ chẳng có tài sản kếch xù nào. Giờ cô mới thấm thía câu "nhân tính không bằng trời tính", giờ có khóc ròng thế nào cũng chẳng thay đổi được sự thật phụ phàng này nữa rồi.

Theo Theo Tri thức trẻ
MỚI - NÓNG