Phát hiện đối tượng mặc áo xe ôm công nghệ lừa đón học sinh trước cổng trường

Phát hiện đối tượng mặc áo xe ôm công nghệ lừa đón học sinh trước cổng trường.
Phát hiện đối tượng mặc áo xe ôm công nghệ lừa đón học sinh trước cổng trường.
TPO - Bà Trần Thị Thanh Thảo, Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm (Hà Nội) xác nhận, có đối tượng giả danh xe công nghệ để đón học sinh trước cổng trường.

Được biết, ngày 23/6 sau giờ tan trường, một học sinh lớp 6 tên D.A đang đứng chờ xe bus trước cổng trường thì đối tượng nữ giới, đi xe máy hiệu Wave, mặc áo đồng phục xe ôm công nghệ gọi học sinh này lên xe. Đối tượng này nói với học sinh, mẹ nhờ đón cháu về phố Giảng Võ (quận Ba Đình). Tuy nhiên, sau đó người nhà của học sinh này phát hiện và kéo học sinh trên lại.

Người nhà của D.A đã truy vấn với người phụ nữ kia để hỏi rõ sự tình nhưng người phụ nữ tiếp tục kéo cháu D.A lên xe máy. Chỉ khi người nhà cháu D.A hô hoán nhờ trợ giúp, người phụ nữ mới lái xe bỏ chạy.

Bà Thảo cho biết, ngay sau khi có phản ánh về sự việc, nhà trường đã phát cảnh báo cho toàn thể phụ huynh học sinh của nhà trường nâng cao cảnh giác. Đồng thời, báo cáo sự việc với cơ quan công an phường để phối hợp điều tra sự việc.

“Hiện cơ quan công an đang khẩn trương vào cuộc. Nhà trường sẽ thông tin sớm nhất khi có kết quả điều tra”, cô Thảo cho hay.

Trước đó, ngày 10/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cũng cảnh báo về một thanh niên, đi xe máy che kín biển kiểm soát, thường xuyên có mặt tại các cổng trường để nói chuyện, rủ học sinh lên xe máy nhờ đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền.

Đối tượng này có độ tuổi từ 35 đến 40, cao 1,67-1,72m, mặc áo chống nắng dài tay có mũ, quần tối màu, đi giày lười tối màu, đội mũ bảo hiểm màu đen.

Nghi ngờ đối tượng sẽ thực hiện hành vi xấu đối với học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, truy tìm, đồng thời tăng cường lực lượng bảo vệ tại các cổng trường vào giờ tan học.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, lực lượng bảo vệ tại các cổng trường học cũng được yêu cầu tăng cường quản lý người ra vào, đồng thời, nếu phát hiện đối tượng nghi vấn, lập tức thông báo cho công an phường sở tại để có biện pháp phòng ngừa.

MỚI - NÓNG
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
TPO - Theo công ước và khuyến nghị của một số tổ chức quốc tế, Việt Nam nên sớm bổ sung chế độ trợ cấp gia đình (hoặc trẻ em) vào bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, việc bổ sung chế độ này có thể làm tăng chi phí lao động của doanh nghiệp, nên trong lần sửa luật lần này chưa bổ sung.