Phát hiện chùm F0 ở ‘vùng xanh’, dân Bình Dương chớ lơ là chủ quan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bình Dương vừa ghi nhận một chùm F0 ở một “vùng xanh” nhưng chưa rõ nguồn lây. Ngành y tế địa phương đã kịp thời phong tỏa khu vực ghi nhận F0, đồng thời các ca bệnh đến khu cách ly, điều trị.

Theo đó, ngày 19/9, sau khi ghi nhận một ca mắc F0 ở khu phố 1, phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) ngành chức năng địa phương đã tiến hành phong tỏa khu vực.

Hơn 300 người trong khu vực có F0 đã được ngành y tế xét nghiệm và cho ra kết quả 76 F0. Những F0 được ghi nhận chủ yếu là người ở trọ. Tuy nhiên, các F0 này hiện vẫn chưa rõ nguồn lây.

Trong khi đó, chiều cùng ngày, ngành y tế đã thực hiện test nhanh cho người dân bên đường Lê Hồng Phong thuộc phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một. Tại khu vực này, ngành y tế ghi nhận 3 người trong một gia đình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, TP Thủ Dầu Một công bố “vùng xanh” vào ngày 10/9, thực hiện nới lỏng giãn cách. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, địa phương này vẫn đang áp dụng Chỉ thị 15+, duy trì các chốt kiểm dịch.

Phát hiện chùm F0 ở ‘vùng xanh’, dân Bình Dương chớ lơ là chủ quan ảnh 1

Bình Dương đang duy trì các chốt kiểm dịch ở trục đường liên phường, xã

Ghi nhận cho thấy, kể từ khi công bố “vùng xanh” và trở về trạng thái bình thường mới, người dân ở Bình Dương có dấu hiệu lơ là, chủ quan. Tại các điểm kinh doanh hàng thiết yếu mặc dù mọi người đều mang khẩu trang nhưng chưa thật sự giữ đúng khoảng cách an toàn tối thiểu 2m theo quy định.

Tại một số khu dân cư và nhà trọ, người dân tụ tập nói chuyện, thậm chí một số điểm người dân không mang khẩu trang.

Tính từ đợt dịch thứ 4 nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 178.295 ca mắc COVID-19, (Trong đó: 9.081 ca bệnh phát hiện qua khám tại cơ sở y tế, 25.236 ca bệnh phát hiện trong Khu cách ly tạm thời, 106.383 ca bệnh phát hiện trong khu phong tỏa, 37.514 ca trong cộng đồng (chợ, khu không phong tỏa). Bình Dương có hơn 1.600 ca tử vong và hơn 140.000 bệnh nhân xuất viện về nhà.

MỚI - NÓNG