Phát hiện cá voi dạt vào bờ, chuyên gia nhận định một cuộc chiến với mực khổng lồ

0:00 / 0:00
0:00
Phát hiện cá voi dạt vào bờ, chuyên gia nhận định một cuộc chiến với mực khổng lồ
TPO - Từ những vết xước trên thân của cá voi nhà táng, các nhà khoa học cho rằng nó đã có một cuộc “chạm chán” với loài mực khổng lồ.

Tại bãi biển Forrest Caves trên đảo Phillip, miền nam Australia, mới đây đã xuất hiện xác của một con cá voi nhà tang – loài cá voi có răng lớn nhất thế giới.

Phát hiện cá voi dạt vào bờ, chuyên gia nhận định một cuộc chiến với mực khổng lồ ảnh 1

Xác của cá voi nhà táng

Người dân địa phương cho biết, đứng cách xa 5 km mà vẫn ngửi thấy mùi hôi thối. Một người đàn ông tại địa phương đến xem xác cá voi cho biết, phần mỡ thối rữa của con cá đã làm hỏng hoàn toàn đôi giầy thể thao của anh ta.

Các nhà khoa học cũng nhanh chóng tìm đến và lấy mẫu mô nhằm làm thí nhiệm. Mike Cleeland, chuyên gia tại Trung tâm Môi trường Bunurong cho biết, các vết sẹo ở cạnh bên cho thấy nó từng chiến đấu với mực khổng lồ.

Mike Cleeland nói: "Cá voi nhà táng có thể lặn sâu tới một km hoặc hơn để săn mực khổng lồ. Nhưng nếu con mực cố gắng tự vệ bằng cách quấn chặt quanh mình cá nhà táng, kẻ đi săn sẽ bị những vết giác hút như thế này. Đó là những gì xảy ra với con vật trên bãi biển Forrest Caves".

Phát hiện cá voi dạt vào bờ, chuyên gia nhận định một cuộc chiến với mực khổng lồ ảnh 2

Giả thuyết về vụ “chạm chán” mực khổng lồ

Tuy nhiên đây vẫn không được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của con cá này. Rất có thể nguyên nhân chỉ là nó đã sống hết một vòng đời của mình và trôi dạt vào bờ.

Sở Môi trường, Đất, Nước và Kế hoạch ở Gippsland, Australia khuyến cáo người dân không nên đến gần khu vực xác cá bởi nó có thể chứa những mần bệnh tiềm ẩn. Không những thế, rất có thể có những con cá mập đói đang rình rập ở khu vực này.

Chưa kể, xác cá voi nhà táng cho thể dẫn đến những vụ nổ kinh hoàng. Được biết, trước đó vào năm 1970 một cái xác cá voi phát nổ và gây nên hậu quả khôn lường ở Oregon.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.