Phát hiện bom chưa nổ dưới Điện Kremlin

Các nhà khảo cổ học đang làm việc trong khuôn viên Điện Kremlin. Ảnh: Sputnik
Các nhà khảo cổ học đang làm việc trong khuôn viên Điện Kremlin. Ảnh: Sputnik
TPO - Một quả bom có niên đại từ cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 đã được tìm thấy ở điện Kremlin theo chỉ huy lực lượng bảo vệ Điện Kremlin, Trung tướng Sergei Khlebnikov.

Quả bom đã được phát hiện hôm 15/8, trong quá trình sửa chữa, phục dựng tại Vườn Taynitsky, một khu công viên nằm trong khuôn viên Điện Kremlin, gần sông Moscow.

Phát hiện bom chưa nổ dưới Điện Kremlin ảnh 1 Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm một điểm khảo cổ tại điện Kremlin. Ảnh: Sputnik

"Hôm nay, trong quá trình sửa chữa và xây dựng, người ta đã tìm thấy một quả bom từ thời Chiến tranh Vệ quốc. Tất cả các biện pháp cần thiết liên quan đến đảm bảo an ninh Điện Kremlin đã được thực hiện", ông Khlebnikov nói với các phóng viên.

Ông nói rằng quả bom không phát nổ và bị vùi lấp suốt 80 năm. Các thiết bị chuyên dụng đã được huy động để vô hiệu hóa và đưa quả bom ra ngoài tiêu hủy.

Nằm ở trung tâm Moscow, Điện Kremlin là mục tiêu của các cuộc không kích từ Đức Quốc xã vào những năm 1941-1942, theo ông Serge Khlebnikov.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Người Đức đi bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters

Bầu cử Đức: Kịch tính cuộc đua tìm người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

TPO - Theo đài truyền hình ZDF, đảng Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đang giành được 26% số phiếu bầu, dẫn trước sít sao so với liên minh bảo thủ giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Thủ tướng Merkel - hiện đang giành được 24,5% số phiếu. Ứng viên Olaf Scholz của đảng SPD có thể sẽ trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.