Phát hiện 54 bàn tay người vùi dưới tuyết trắng

Số tay người được tìm thấy tại vùng Viễn Đông Nga. Ảnh: Siberia Times
Số tay người được tìm thấy tại vùng Viễn Đông Nga. Ảnh: Siberia Times
TPO - Các ngư dân và cảnh sát đã tìm thấy một chiếc túi chứa 54 bàn tay người trên hòn đảo bên ngoài thành phố Khabarovsk, thuộc vùng Viễn Đông Nga.

Theo RT, vụ việc được phát hiện mới đây bởi ngư dân địa phương, sau khi những người này vô tình vấp phải một bàn tay trồi lên trên lớp tuyết trắng.

Các ngư dân lập tức gọi điện báo cảnh sát. Không lâu sau, cơ quan điều tra phát hiện một chiếc túi chứa 53 bàn tay khác, một số bị phân huỷ và thiếu ngón tay.

Một số bông băng y tế và vỏ bọc giày thường dùng trong bệnh viện cũng được tìm thấy cách đó không xa.

Địa điểm nơi phát hiện số tay người nói trên vốn là khu vực câu cá nổi tiếng. Tuy nhiên, người dân địa phương cho biết họ không nhận thấy bất kì sự vụ gì đáng ngờ.

Phát hiện 54 bàn tay người vùi dưới tuyết trắng ảnh 1  Địa điểm nơi phát hiện số tay người nói trên. Ảnh: Daily Mail

Nguồn gốc của số tay người này hiện chưa được xác định. Một số nguồn tin cho rằng đây là bàn tay của những tên trộm, bị chặt như một hình phạt dành cho tội ăn cắp.

Một giả thuyết khác cho rằng đây là bàn tay của những thi thể người bị lấy cắp nội tạng.

Những kẻ buôn bán nội tạng có thể đã chặt tay hoặc ngón tay của nạn nhân để cảnh sát không thể xác định danh tính của các thi thể.

Trước các đồn đoán rợn người nói trên, Uỷ ban Điều tra Nga tuyên bố những bàn tay được tìm thấy “không có nguồn gốc hình sự, nhưng bị xử lý sai cách”.

Điều này cho thấy cơ quan điều tra đang tập trung tìm hiểu về hoạt động của các tổ chức y tế chịu trách nhiệm xử lý chất thải sinh học.

Trên thực tế, trong trường hợp phải xử lý các thi thể không rõ danh tính, nhân viên nhà xác thường cắt một bàn tay của thi thể và gửi đến cơ quan giám định để phân tích dấu vân tay.

Sau quá trình phân tích, những bàn tay này buộc phải được chôn cất hoặc hoả táng theo quy định.

Theo Theo Daily Mail, RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.