Phát hiện 4 xe tải chứa 60 thi thể bên ngoài nhà tang lễ New York

Hiện trường vụ phát hiện xe tải chứa thi thể ở Brooklyn. Ảnh: NY Post
Hiện trường vụ phát hiện xe tải chứa thi thể ở Brooklyn. Ảnh: NY Post
TPO - Bốn chiếc xe tải chứa tới 60 thi thể đã được cơ quan an ninh phát hiện bên ngoài nhà tang lễ Brooklyn (New York, Mỹ) sau khi người dân nhìn thấy chất lỏng chảy ra từ thùng xe.

Theo CNN, 4 chiếc xe tải nói trên được phát hiện bên ngoài nhà tang lễ Andrew Cleckley ở Brooklyn (New York, Mỹ), sau khi người dân ngửi thấy mùi hôi thối và nhìn thấy chất lỏng chảy ra từ thùng xe.

Cơ quan an ninh hôm qua, 29/4, cho biết nhà tang lễ Andrew Cleckley vì đang quá tải và không còn chỗ chứa các thi thể chờ hỏa táng, nên đã chất 60 thi thể nói trên lên xe tải.

Một nguồn tin khác tiết lộ nhà tang lễn đang chờ bạt và thiết bị chuyên dụng để di chuyển số thi thể nói trên lên một chiếc xe rộng hơn.

Ít nhất 1 chiếc xe tải trong số đó không có hệ thống làm lạnh. Một nguồn tin khác cho biết các thi thể được bảo quản bằng cách đặt trên băng.

CNN đã liên lạc với nhà tang lễ Andrew Cleckley. Tuy nhiên, người tự nhận mình là chủ nhân những chiếc xe tải nói trên đã từ chối bình luận về vụ việc.

New York được coi là tâm dịch COVID-19 ở Mỹ suốt nhiều tuần, với 17.589 ca tử vong. Các nhà tang lễ khu vực này, theo đó, cũng trở nên quá tải.

Một chiếc xe tải đông lạnh đã được thành phố điều đến nhà tang lễ Andrew Cleckley để bảo quản thi thể.

“Chúng tôi đã yêu cầu giám đốc nhà tang lễ bảo quản những thi thể đang chờ được xử lý trong điều kiện thích hợp, tuân theo các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh”, cơ quan y tế bang New York cho biết trong một tuyên bố về vụ việc.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
TPO - Bị cáo Lê Dương (33 tuổi, Phó giám đốc Công ty Thành Bưởi) bị phạt 2 năm 6 tháng tù về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Bị cáo Hoàng Văn Tính (38 tuổi, tài xế xe Thành Bưởi) bị phạt 11 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.