Phát hiện 34.000 sản phẩm nhập lậu ở 2 kho bán hàng trên Facebook, Zalo

0:00 / 0:00
0:00
Đội Quản lý thị trường số 5 kiểm đếm số hàng hóa nhập lậu.
Đội Quản lý thị trường số 5 kiểm đếm số hàng hóa nhập lậu.
TPO - Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận khám xét 2 kho tập kết hàng hóa của các đối tượng kinh doanh trên Facebook, Zalo tại huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Tánh Linh thì phát hiện 34.000 sản phẩm nhập lậu hoặc hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Ngày 30/7, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa đột xuất khám xét 2 kho tập kết hàng hóa của các đối tượng buôn bán hàng hóa trên mạng xã hội Facebook, Zalo tại huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Tánh Linh tỉnh Bình Thuận.

Tại hiện trường, Đội Quản lý thị trường số 5 đã tịch thu hơn 34.000 sản phẩm thuộc mặt hàng mỹ phẫm, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, đồ gia dụng tiêu dùng hằng ngày không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc.

Sau đó, Cục Quản lý thị trường đã tổng hợp hồ sơ vi phạm và trình Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ban hành quyết định xử phạt với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Đồng thời, áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu trên 34.000 sản phẩm là mỹ phẩm, thực phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng các loại là hàng hóa nhập lậu hoặc hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ có tổng giá trị hơn 440 triệu đồng để xử lý tiêu hủy theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.