Phát hiện 3 container chứa động cơ ô tô nhập lậu

Ba container chứa hàng cấm nhập bị phát hiện.
Ba container chứa hàng cấm nhập bị phát hiện.
TPO - Ngày 13/3, Chi Cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TPHCM), cho biết đã khám xét 3 container hàng nhập khẩu, phát hiện hàng trăm động cơ ô tô đã qua sử dụng thuộc danh mục cấm nhập khẩu.

Theo đó, chủ hàng của 3 container hàng nhập khẩu nêu trên do Công ty TNHH MTV XNK Giao nhận vận tải Trung Thành đóng tại quận Bình Thạnh, TPHCM làm thủ tục nhập khẩu cập cảng Cát Lái, TPHCM từ giữa năm 2015. Công ty Trung Thành mở 3 tờ khai Hải quan điện tử để làm thủ tục đối số hàng này. 

Trong tờ khai Hải quan, công ty này khai khai báo hàng nhập khẩu là động cơ diezen máy thủy, máy đào đã qua sử dụng. Trong đó, có 2 tờ khai được hệ thống phân luồng vàng (chỉ kiểm tra hồ sơ) và 1 tờ khai phân luồng đỏ (kiểm tra thực tế hàng hóa).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Hải quan phát hiện dấu hiệu gian lận thương mại nên đã đưa vào giám sát trọng điểm. Tuy nhiên, sau khi mở tờ khai Hải quan, doanh nghiệp trên đã không tiếp tục làm thủ tục thông quan hàng hóa.

Phát hiện 3 container chứa động cơ ô tô nhập lậu ảnh 1

Cơ quan Hải quan đã gửi giấy mời doanh nghiệp đến để giải quyết lô hàng nhiều lần nhưng không nhận được sự hợp tác của doanh nghiệp.

Đến ngày 13/3, lực lượng Hải quan đã ban hành quyết định khám xét phương tiện đồ vật đối với 3 container hàng nêu trên.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cả 3 container hàng đều chứa động cơ ô tô đã qua sử dụng, đây là hàng hóa thuộc danh mục cấm nhập khẩu. 

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện. 
Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

TP - Ma túy tổng hợp được các đối tượng ngụy trang trong hàng chục mô tô điện hạng nặng rồi đưa từ TPHCM ra kho lạnh ở Hà Nội để đóng hàng vào dạ dày lợn ép chân không, trộn lẫn vào thịt lợn đông lạnh nhằm tiếp tục “xuất khẩu” sang Trung Quốc.