Phát hiện 24 người có hành vi tham nhũng và liên quan tham nhũng

Ảnh minh họa: Nguồn Internet
Ảnh minh họa: Nguồn Internet
TP - Qua thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, các cơ quan thanh tra đã phát hiện 14 vụ, 24 đối tượng có hành vi tham nhũng và liên quan tham nhũng; có 3 trường hợp người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ quý III/2016, do Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức sáng 27/10. Theo TTCP, trong 3 tháng vừa qua, toàn ngành thanh tra đã triển khai hơn 2.000 cuộc thanh tra hành chính và hơn 74.000 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Qua thanh tra đã chấn chỉnh quản lý, hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật trên nhiều lĩnh vực, đồng thời phát hiện vi phạm 42.656 tỷ đồng, 347 ha đất.

Theo đó, các cơ quan thanh tra đã kiến nghị thu hồi 33.966 tỷ đồng và 43 ha đất; chuyển cơ quan điều tra làm rõ 16 vụ, 30 đối tượng.

Đáng chú ý, qua thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, các cơ quan thanh tra đã phát hiện 14 vụ, 24 đối tượng có hành vi tham nhũng và liên quan đến tham nhũng; có 3 trường hợp người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng. Các cơ quan điều tra đã thụ lý điều tra 159 vụ án, 415 đối tượng tham nhũng và liên quan đến tham nhũng…

Tại cuộc họp báo, Phó tổng TTCP - ông Ngô Văn Khánh cho biết, quá trình thanh tra tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã kết thúc. “Kết quả thanh tra bây giờ đang ở những bước trao đổi với bộ ngành, tập đoàn. Trao đổi này là thông lệ, bởi đây là loại việc thực hiện theo quy định, có những việc phải lắng nghe để có kết luận thấu tình đạt lý. Vụ việc cụ thể như nào thì chưa thể công bố vào thời điểm này”- ông Khánh nói.

Tiền Phong đặt câu hỏi: “Từ khi nhậm chức, Tổng TTCP Phan Văn Sáu chưa thực hiện việc tiếp công dân định kỳ hằng tháng theo quy định và cũng không ủy quyền cho cấp phó, liệu có lý do gì không?”. Ông Ngô Văn Khánh cho hay: “Từ khi tiếp nhận nhiệm vụ, Tổng TTCP rất quan tâm tới tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo. Còn việc bố trí tiếp một vụ hay hai vụ phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Tôi khẳng định, việc đi các địa phương, đến các bộ ngành làm việc, Tổng TTCP quán triệt rất rõ về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo. Việc tổ chức tiếp còn tùy vào tình hình, yêu cầu, còn đốc thúc chung trong ngành thì đồng chí rất quán triệt”.

Về những “lùm xùm” tại Bộ Công Thương, ông Ngô Văn Khánh thông tin thêm, tùy tình hình và nhiệm vụ được giao, căn cứ vào yêu cầu cụ thể, TTCP có thể tiến hành hoạt động thanh tra.

Về những “lùm xùm” tại Bộ Công Thương, Phó tổng TTCP Ngô Văn Khánh thông tin thêm, tùy tình hình và nhiệm vụ được giao, căn cứ vào yêu cầu cụ thể, TTCP có thể tiến hành hoạt động thanh tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu Giám đốc BV Bạch Mai bị đề nghị 5-6 năm tù

Cựu Giám đốc BV Bạch Mai bị đề nghị 5-6 năm tù

TPO - Viện kiểm sát đánh giá, ông Nguyễn Quốc Anh, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và nhóm đồng phạm là những người có trình độ nhưng lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình làm trái công vụ, từ đó làm tăng chi phí khám bệnh gây thiệt hại cho người dân.
Công an TPHCM cảnh báo vấn nạn trộm cắp, cướp giật dịp cận Tết

Công an TPHCM cảnh báo vấn nạn trộm cắp, cướp giật dịp cận Tết

TPO - Sau thời gian dài giãn cách xã hội thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 khi thành phố mở cửa trở lại, vấn nạn trộm cắp, cướp giật đang diễn biến phức tạp, nhất là thời điểm cận Tết Nguyên đán. Công an thành phố khuyến cáo cộng đồng tăng cường cảnh giác, bảo vệ tài sản và tính mạng của chính mình.