Phát hiện 2 ghe chở hàng điện tử 'vô chủ' trị giá hơn 1,7 tỷ đồng

TPO - Trong vòng 2 ngày, cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã bắt giữ 2 vụ buôn lậu hàng điện tử (đã qua sử dụng) với tổng giá trị hơn 1,7 tỷ đồng.

Ngày 18/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, phát hiện bắt giữ một ghe chở hàng điện tử, điện lạnh đã qua sử dụng nghi vấn nhập lậu.

Theo đó, khoảng 1 giờ 10 phút, ngày 18/5, lực lượng chống buôn lậu thuộc phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang và Công an huyện An Phú, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Cục Hải quan, Cục Quản lý thị trường tỉnh tiến hành kiểm tra 1 ghe gỗ trọng tải 30 tấn không có người quản lý nghi vấn vận chuyển hàng lậu, đang đậu khu vực sông Hậu thuộc địa phận ấp Hà Bao 2, xã Đa Phước, huyện An Phú.

Phát hiện 2 ghe chở hàng điện tử 'vô chủ' trị giá hơn 1,7 tỷ đồng ảnh 1 Tang vật được cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên ghe có 122 cục lạnh, 215 cục nóng máy điều hòa nhiệt độ các loại (đã qua sử dụng) trị giá hàng hóa khoảng 675 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, thu giữ không có ai nhận là chủ sở hữu số hàng điện lạnh trên. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ tang vật để xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Phát hiện 2 ghe chở hàng điện tử 'vô chủ' trị giá hơn 1,7 tỷ đồng ảnh 2 Hàng điện tử đã qua sử dụng. Ảnh Nghiêm Túc.

Trước đó, 17/5, tại khu vực đoạn sông Hậu thuộc địa phận xã Đa Phước, huyện An Phú, lực lượng chống buôn lậu cũng đã phát hiện và bắt giữ 1 ghe có trọng tải 30 tấn đang đậu cặp bờ sông không người quản lý.

Qua kiểm tra, phát hiện có 96 cái laptop, 28 cây quạt đứng, 15 cái tủ lạnh, 144 cục lạnh, 133 cục nóng máy điều hòa nhiệt độ, 70 nồi cơm điện… các loại (đã qua sử dụng) trị giá hàng hóa khoảng 1,04 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"
Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người
TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện.