Có 25 kết quả :

Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt phát hành trái phiếu vay vốn: Nỗi lo trái chủ lớn dần

Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt phát hành trái phiếu vay vốn: Nỗi lo trái chủ lớn dần

TP - Chưa lúc nào doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đã niêm yết và chưa niêm yết lại dễ dàng vay nợ vốn trong dân từ phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) như thời gian vừa qua. Hàng nghìn tỷ đồng tiền mặt được thu về sau mỗi đợt phát hành trái phiếu không tài sản đảm bảo, thậm chí tài sản đảm bảo bằng cổ phiếu trong khi quyền lợi nhà đầu tư bỏ ngỏ và việc giám sát của cơ quan quản lý ra sao không ai biết.
Áp lực trả nợ trái phiếu ‘đè’ doanh nghiệp bất động sản trong 2-3 năm tới

Áp lực trả nợ trái phiếu ‘đè’ doanh nghiệp bất động sản trong 2-3 năm tới

TPO - Theo số liệu từ đơn vị xếp hạng tín nhiệm FiinRatings (Fiingroup), áp lực trả nợ trái phiếu đến hạn trong 2-3 năm tới đây khá lớn. Hiện, quy mô dư nợ của ngành bất động sản (BĐS) khoảng 189 nghìn tỷ đồng vào cuối năm 2021 và 73% giá trị này (gần 138 nghìn tỷ đồng) có điểm rơi đáo hạn vào 3 năm tới đây (2022 – 2024).
Hiện nay chưa có các tổ chức tư vấn uy tín đánh giá, xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp để đảm bảo minh bạch thông tin và bảo vệ nhà đầu tư trái phiếu

Rủi ro từ phát hành trái phiếu 'nhiều không'

TP - Dù chịu nhiều rào cản trong năm 2022 nhưng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản đảm bảo, không phải là khoản nợ thứ cấp của doanh nghiệp vẫn ồ ạt được phát hành, gây nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và hệ thống tín dụng.
Tân Hoàng Minh huy động hàng nghìn tỷ đồng từ trái phiếu với lãi suất 12%/năm. Ảnh: Như Ý

Vay hàng nghìn tỷ từ phát hành trái phiếu sai quy định: Trách nhiệm các bên ra sao?

TP - Hàng nghìn tỷ đồng được các công ty con của Tập đoàn Tân Hoàng Minh huy động qua các đợt phát hành trái phiếu với lãi suất lên tới 12%/năm cho các dự án bất động sản. Tuy nhiên, các đợt phát hành này vừa bị Ủy ban Chứng khoán hủy, lập tức tác động lên thị trường tài chính cũng như bất động sản, khiến nhà đầu tư lo lắng.
Nhìn lại một năm đầy biến động của thị trường BĐS Việt Nam

Nhìn lại một năm đầy biến động của thị trường BĐS Việt Nam

TPO - Nguồn cung bất động sản (BĐS) thấp nhất 5 năm qua; ‘Sốt đất’ vùng ven khiến giá nhà, đất nhảy loạn; BĐS công nghiệp ‘lên ngôi’; Đấu giá đất Thủ Thiêm (TP.HCM) đạt mức cao kỷ lục; Nở rộ trái phiếu doanh nghiệp; Hàng loạt đại gia BĐS bị bắt, rơi vào lao lý… là những điểm nhấn đầy biến động của thị trường BĐS Việt Nam năm 2021.
UBCKNN vừa xử phạt Vset Group 600 triệu đồng vì bán trái phiếu không đăng ký

Cẩn trọng với trái phiếu doanh nghiệp

TP - Thời gian qua, cơ quan quản lý liên tục có động thái siết chặt quản lý hoạt động phát hành, mua bán trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). Nhiều doanh nghiệp, công ty chứng khoán bị phạt vì sai phạm phát hành trái phiếu.
Trái phiếu doanh nghiệp phát hành số lượng lớn, không có tài sản đảm bảo, nhà đầu tư đối mặt nhiều rủi ro

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có thể gặp rủi ro gì?

TPO - Bộ Tài chính vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan (của Bộ) đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), hạn chế tối đa rủi ro cho nhà đầu tư. Trong năm nay, Bộ Tài chính đã nhiều lần chỉ đạo, cảnh báo liên quan tới thị trường TPDN.
VsetGroup quảng cáo đầu tư trái phiếu doanh nghiệp không rủi ro, sinh lời cả khi ngủ

Phát hành trái phiếu chui, VsetGroup bị phạt 600 triệu đồng

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có quyết định xử phạt  600 triệu đồng đối với Công ty CP Tập đoàn VsetGroup vì chào bán trái phiếu sai quy định đồng thời yêu cầu doanh nghiệp thu hồi chứng khoán đã chào bán, hoàn trả tiền hoặc tiền đặt cọc (nếu có), cộng thêm tiền lãi (tiền gửi không kỳ hạn) cho nhà đầu tư.
Một quảng cáo đầu tư trái phiếu doanh nghiệp không rủi ro, sinh lời cả khi ngủ

Cảnh báo nhà đầu tư về trái phiếu doanh nghiệp

TP - Trong bối cảnh sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, ngưng trệ vì dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp (DN) đang “âm thầm” đua huy động vốn qua phát hành trái phiếu. Lãi suất trái phiếu cao nhất hiện nay là hơn 18%/ năm với quảng cáo không rủi ro, kiếm tiền cả khi ngủ… hòng dụ nhà đầu tư có tiền gửi ngân hàng lao vào cuộc chơi này.
Foxconn một trong những thành công lớn của Bắc Giang nhờ “làm tổ” cải cách môi trường đầu tư tốt ảnh: ng.Thắng

Rủi ro hút vốn từ phát hành trái phiếu xây khu công nghiệp

TP - Làn sóng đầu tư bất động sản (BĐS) khu  công nghiệp đang “dậy” lên với nhiều  kỳ vọng lớn. Nhiều doanh nghiệp đua nhau mở đợt huy động vốn với lãi suất cao để đầu tư vào phân khúc này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, phân khúc BĐS công nghiệp nhiều tiềm năng nhưng không “dễ xơi”.
Trái phiếu Chính phủ huy động về đưa vào “cất kho”? Ảnh minh họa: Như Ý.

Phát hành trái phiếu: Vay tiền về để đó

TP - Việc huy động trái phiếu Chính phủ năm nay được đánh giá là thuận lợi và suôn sẻ. Đến giờ này, kế hoạch huy động vốn đã gần cán đích. Tuy nhiên, lạ là dù có đến cả trăm ngàn tỷ huy động xong nhưng cuối cùng, ngân sách cũng chưa hề tiêu đến mà đưa vào “cất kho” gần như còn nguyên đó. Trong khi, tiền vay không được sử dụng thì lãi suất hàng ngày, nhà nước phải “è” ra chi trả.