Phát hành 'Nhật ký Đặng Thùy Trâm' bằng tiếng Hàn

Phát hành 'Nhật ký Đặng Thùy Trâm' bằng tiếng Hàn
TPO - Ngày 15/1, “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” phiên bản tiếng Hàn Quốc với tiêu đề “Đêm qua tôi mơ thấy hòa bình” (Last Night I Dreamed of Peace) do dịch giả Ahn Kyung Hwan thực hiện sẽ chính thức ra mắt độc giả.
Phát hành 'Nhật ký Đặng Thùy Trâm' bằng tiếng Hàn ảnh 1
Trang bìa cuốn "Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm" bằng tiếng Hàn

Cuốn sách gồm 288 trang và được in trên khổ giấy 14,5 x 20,6cm do nhà xuất bản E-room của Hàn Quốc phát hành. 

Dịch giả - giáo sư Ahn Kyung Hwan hiện đang công tác tại Trường đại học Chosun.

Ông tốt nghiệp thạc sỹ và tiến sỹ khoa ngôn ngữ tại Trường đại học quốc gia Hồ Chí Minh, từng dịch sang tiếng Hàn Quốc và xuất bản “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và “Truyện Kiều” - một tuyệt tác của văn học Việt Nam.

Giáo sư Ahn Kyung Hwan được Chính phủ Việt Nam trao tặng Huân chương đóng góp cho sự phát triển tình hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa hai nước, Huân chương Hòa bình Hữu nghị.

Ngoài ra, giáo sư cũng được trao tặng huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh, Huân chương Hồ Chí Minh của tỉnh Nghệ An và bằng khen văn học của Hiệp hội nhà văn Việt Nam.

Cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” từng được phát hành tại Mỹ và Thái Lan. Ngoài ra, cuốn sách này dự kiến sẽ tiếp tục được dịch và phát hành tại các nước Đan Mạch, Hà Lan, Na Uy, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Đức, Ý, Trung Quốc, Anh, Thái Lan và Nhật Bản.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm