Phật giáo luôn ở trong lòng dân tộc

Phật giáo luôn ở trong lòng dân tộc
TP - Buổi mít tinh được tổ chức trọng thể sáng qua, tại Học viện Phật giáo Việt Nam (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn) với sự tham dự của hàng nghìn phật tử và quan khách.

 > Giao lưu 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Phật giáo luôn ở trong lòng dân tộc ảnh 1

Trong thông điệp khai mạc của mình, Đức Pháp chủ, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự - Hòa thượng Thích Thiện Nhơn nhấn mạnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra đời là chủ thể duy nhất có sứ mệnh truyền trì đạo mạch, nối tiếp lịch sử truyền thống 2.000 năm Phật giáo Việt Nam đồng hành với dân tộc và mãi mãi là thành viên tích cực trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc và hộ quốc an dân.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn khẳng định: “Những thành tựu văn hóa dân tộc có sự đóng góp to lớn của Phật giáo trên tất cả các lĩnh vực về văn học, triết học, giáo dục, mỹ học, kiến trúc, nghệ thuật… Các nhà sư từng tham gia việc nước, chùa chiền từng là cơ sở giáo dục, từ thiện, là nơi an ủi, vỗ về, hướng dẫn đời sống tâm linh cho mọi người. Do đó, có thể nói Phật giáo luôn ở trong lòng dân tộc, gần gũi, thân thiết với dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận công lao 30 năm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trong đó khẳng định suốt hành trình 2.000 năm Phật giáo đồng hành cùng dân tộc và 30 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển đất nước, vì một cuộc sống chung tốt đẹp “để trong hạnh phúc chung của nhân loại có hạnh phúc của mỗi chúng ta”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm