Phát động Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN

Phát động Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN
Với vai trò là Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN - BAC), chiều 7/4, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã họp báo công bố chính thức phát động doanh nghiệp tham gia giải thưởng “Doanh nghiệp ASEAN - ABA” lần thứ 3.

Đây là một trong những hoạt động chính của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN trong năm 2010.

Ông Đào Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI cho biết: Giải thưởng “Doanh nghiệp ASEAN” nhằm công nhận và tôn vinh những doanh nghiệp ASEAN thành công và xuất sắc nhất đã đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng ASEAN.

Sau quá trình lựa chọn, sẽ có 24 doanh nghiệp lọt vào vòng chung kết và 8 doanh nghiệp đạt giải thưởng “Doanh nghiệp ASEAN được ngưỡng mộ nhất”, bao gồm các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các doanh nghiệp lọt vào vòng chung kết sẽ được vinh danh tại buổi tiệc tối Gala Dinner bế mạc Hội nghị Thượng đỉnh về kinh doanh và đầu tư ASEAN (ASEAN-BIS), dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 28-29/10/2010 tại Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Giải thưởng doanh nghiệp ASEAN cho biết: Được tổ chức liền kề với Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 16 tại Hà Nội, Giải thưởng ABA dự kiến sẽ được Lãnh đạo ASEAN trao tặng cho các công ty trong 4 lĩnh vực: Tăng trưởng; Tạo công ăn việc làm; Đổi mới và Trách nhiệm xã hội.

Theo đó, các doanh nghiệp tham gia phải điền đầy đủ vào bộ hồ sơ đăng ký tham dự Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN-ABA và gửi cho Ban tổ chức trước ngày 30/6/2010. Doanh nghiệp tham dự có thể tải hồ sơ tham dự từ trang web chính thức của ASEAN –BAC: www.asean-bac.org . Gửi hồ sơ tham dự đến địa chỉ: Đầu mối Quốc gia; Ban Thư ký ASEAN-BAC hoặc gửi trực tiếp đến Công ty kiểm toán chuyên nghiệp toàn cầu KPMG.

Giải thưởng ABA được Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN chính thức phát động lần đầu tiên vào năm 2007 tại Singapore nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có thành tích nổi bật nhất đóng góp vào phát triển kinh tế và thịnh vượng chung trong khu vực.

Năm này, Việt Nam có 3 doanh nghiệp đạt giải khuyến khích gồm: Công ty dệt may Hòa Thọ, Ngân hàng ACB và Tổng công ty giấy Sài Gòn. Năm 2008 Giải thưởng được tổ chức tại Thái Lan, Việt Nam có 1 doanh nghiệp duy nhất đạt giải khuyến khích là Khách sạn Saigon Moring Huế.

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.