Phát động cuộc thi viết 'Các vấn đề gia đình thời nay'

0:00 / 0:00
0:00
Cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay" lần thứ XI năm 2021 với chủ đề "Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái" được tổ chức trên Báo Phụ nữ Thủ đô, từ 1/10/2021 đến ngày 1/12/2021.

Ngày 25/9, Hội LHPN Hà Nội tổ chức phát động cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XI năm 2021 với chủ đề “Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” trên báo Phụ nữ thủ đô.

Cuộc thi diễn ra trên báo Phụ nữ Thủ đô - Cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội, là hoạt động trong chương trình phối hợp thực hiện mô hình "Thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái" giữa Hội LHPN Hà Nội với tổ chức Plan International Việt Nam và Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững.

Phát động cuộc thi viết 'Các vấn đề gia đình thời nay' ảnh 1

Cuộc thi được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10, ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11, tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, với mục đích tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng và gia đình trong xây dựng môi trường sống an toàn, không có bạo lực gia đình và bạo lực trên cơ sở giới; tạo điều kiện để phụ nữ và trẻ em gái được phát triển toàn diện, phát huy hết khả năng trên mọi lĩnh vực.

Cuộc thi diễn ra từ 1/10/2021 đến ngày 1/12/2021. Đối tượng tham gia là độc giả mọi lứa tuổi của báo Phụ nữ Thủ đô ở trong và ngoài nước; Các chuyên gia về lĩnh vực giới, gia đình và trẻ em; Cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đang học tập, công tác và sinh sống trên địa bàn Thủ đô.

Theo thể lệ cuộc thi, bài dự thi không quá 1.500 cùng các nội dung liên quan tới “Các vấn đề gia đình thời nay”. Bài thi có chất lượng được tuyển chọn đăng trong chuyên mục cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” trên các ấn phẩm của báo Phụ nữ Thủ đô và được trả nhuận bút.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, báo Phụ nữ Thủ đô và Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội đã phối hợp trao học bổng toàn phần học trung cấp nghề cho các học sinh nghèo vượt khó thuộc các quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, huyện Quốc Oai, Ba Vì với tổng kinh phí 100 triệu đồng, qua đó giúp các em viết tiếp ước mơ được tới trường, tạo dựng nghề nghiệp ổn định trong tương lai.

Phát động cuộc thi viết 'Các vấn đề gia đình thời nay' ảnh 2
MỚI - NÓNG