Phát động cuộc thi 'Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam'

Ban tổ chức trao giải Nhất 'Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam' năm 2018
Ban tổ chức trao giải Nhất 'Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam' năm 2018
TPO - Ngày 26/3, Bộ GD&ĐT phối hợp Ban tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo Việt Nam phát động giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam”. Cuộc thi nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, thành tựu trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành giáo dục.

Những tác phẩm dự thi thuộc thể loại tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự, ký sự, điều tra…Tác giả dự thi không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi. 

Về nội dung, tác phẩm đòi hỏi đảm bảo tính chân thực, chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn. Nội dung tác phẩm phải nêu được những vấn đề về giáo dục đang được dư luận, xã hội quan tâm, có tính phát hiện, thuyết phục và có hiệu quả xã hội cao. 

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam cho rằng, thông qua những bài viết, việc xây dựng niềm tin vào giáo dục, vào thầy cô nhà trường là rất quan trọng. Bên cạnh đó, có những vụ việc, những vấn đề bất cập cần góp ý, phản biện ban tổ chức cũng đồng thuận.

Ban tổ chức nhận bài dự thi đến hết ngày 30/9 tại địa chỉ cuocthiVSNGDVN@moet.gov.vnhoặc địa chỉ Báo giáo dục & Thời đại số 29B, Ngô Quyền, Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Giải thưởng sẽ được trao dịp 20/11 tới, trong đó sẽ lựa chọn và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và một số giải khuyến khích với tổng trị giá giải thưởng lên hơn 100 triệu đồng.

MỚI - NÓNG