Phát động cuộc thi 'Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam'

Ban tổ chức trao giải Nhất 'Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam' năm 2018
Ban tổ chức trao giải Nhất 'Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam' năm 2018
TPO - Ngày 26/3, Bộ GD&ĐT phối hợp Ban tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo Việt Nam phát động giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam”. Cuộc thi nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, thành tựu trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành giáo dục.

Những tác phẩm dự thi thuộc thể loại tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự, ký sự, điều tra…Tác giả dự thi không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi. 

Về nội dung, tác phẩm đòi hỏi đảm bảo tính chân thực, chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn. Nội dung tác phẩm phải nêu được những vấn đề về giáo dục đang được dư luận, xã hội quan tâm, có tính phát hiện, thuyết phục và có hiệu quả xã hội cao. 

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam cho rằng, thông qua những bài viết, việc xây dựng niềm tin vào giáo dục, vào thầy cô nhà trường là rất quan trọng. Bên cạnh đó, có những vụ việc, những vấn đề bất cập cần góp ý, phản biện ban tổ chức cũng đồng thuận.

Ban tổ chức nhận bài dự thi đến hết ngày 30/9 tại địa chỉ cuocthiVSNGDVN@moet.gov.vnhoặc địa chỉ Báo giáo dục & Thời đại số 29B, Ngô Quyền, Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Giải thưởng sẽ được trao dịp 20/11 tới, trong đó sẽ lựa chọn và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và một số giải khuyến khích với tổng trị giá giải thưởng lên hơn 100 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.