Phát động cuộc thi Trạng nguyên tuổi 13

Học sinh trường THCS Phan Chu Trinh tham gia vòng sơ khảo tại trường
Học sinh trường THCS Phan Chu Trinh tham gia vòng sơ khảo tại trường
TPO - Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13” lần thứ V năm 2019 được phát động sáng nay, 1/4 tại trường THCS Phan Chu Trinh, Ba Đình, Hà Nội.

Cuộc thi là hoạt động vui tươi, hấp dẫn, đồng thời giúp học sinh rèn luyện thêm kỹ năng sống.
Nội dung thi gồm bốn môn thi trắc nghiệm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử và Tiếng Anh.

Những thí sinh đạt điểm cao nhất trong phần thi kiến thức sẽ được thi ứng xử để xếp loại.
Ở mỗi trường tổ chức thi sơ khảo, căn cứ số điểm qua hai phần thi, Ban tổ chức sẽ trao giải thương cho 3 Trạng nguyên, 3 Bảng nhãn và 4 Thám hoa.

Những học sinh đạt danh hiệu Trạng nguyên và Bảng nhã tại vòng sơ khảo sẽ chính thức được tham gia vòng chung kết toàn quốc, được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám Hà Nội vào tháng 12/2019.

Cuộc thi Trạng nguyên tuổi 13 đã được tổ chức từ năm 2015 và đã có hàng trăm nghìn học sinh của nhiều tỉnh, thành phố tham gia. Học sinh không chỉ được học hỏi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng sống mà còn có thêm hiểu biết về truyền thống hiếu học và truyền thống thi cử nghiêm túc trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, thông qua việc trả lời các câu hỏi ứng xử, tất cả các em đều được giáo dục những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam như lòng nhân ái, hiếu học, kính trọng cha mẹ và thầy cô giáo, luôn yêu thương chia sẻ với bạn bè.

MỚI - NÓNG