Phát động cuộc thi 'Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ'

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương tặng quà cho trường Tiểu học Trung Tự.
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương tặng quà cho trường Tiểu học Trung Tự.
TPO - Ngày 24/1, tại Hà Nội, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Tổng Cty Bưu điện Việt Nam, Hội tem Việt Nam tổ chức Lễ phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ", nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Lễ phát động, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cho biết, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ" là hoạt động rất ý nghĩa, giúp các em thiếu nhi được tìm hiểu thêm về cuộc đời và Di chúc của Bác.

Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương mong muốn các thiếu nhi tiếp tục học tập tốt, rèn luyện chăm và tham gia tích cực vào cuộc thi này. Đây là một cách thể hiện lòng biết ơn, tri ân và tình cảm đặc biệt của các em thiếu niên, nhi đồng đối với Bác Hồ kính yêu.

Phát động cuộc thi 'Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ' ảnh 1 Các em học sinh hào hứng tham gia các trò chơi tại lễ phát động cuộc thi

Cuộc thi diễn ra từ ngày 24/1 đến 31/5/2019. Đối tượng tham gia cuộc thi là đội viên, thiếu niên có độ tuổi từ 8 đến 15 trên cả nước, bao gồm cả trẻ em người nước ngoài trong độ tuổi quy định đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Đây là cơ hội để các em thiếu nhi thể hiện tình cảm, lòng kính yêu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua việc sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính gắn với chủ đề của Cuộc thi. Bộ câu hỏi của cuộc thi năm nay gồm 5 câu hỏi được thiết kế theo hướng mở, giúp các em tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo và vận dụng những kiến thức tổng hợp.

Ban tổ chức khuyến khích các bài thi tự viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho nội dung.

Bộ câu hỏi cuộc thi:

Câu 1: Em hãy cho biết, năm 2019 cả nước kỷ niệm bao nhiêu năm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Câu 2: Em hãy sưu tập 01 bộ tem hoặc mẫu tem về Bác Hồ đã được phát hành gần nhất với thời điểm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được công bố.

Câu 3: Hãy chọn 01 bộ tem hoặc mẫu tem về Bác Hồ mà em yêu thích nhất để giới thiệu với bạn bè.

Câu 4:  Em hãy kể lại một kỷ niệm sâu sắc hoặc một tấm gương tiêu biểu mà em biết trong việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy Thiếu niên nhi đồng.

Câu 5: Em hãy vẽ (sáng tác) một mẫu tem hoàn chính có kích thước 170x120mm với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ".

Bài dự thi gửi về địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: (04) 22412031 - 20412032.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm