T.Ư Đoàn và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam:

Phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần V

Phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần V
TP- Chiều 11/11, tại Văn phòng Thành Đoàn TPHCM, BTC cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc đã tổ chức phát động cuộc thi lần thứ V năm 2008- 2009.

Tới dự lễ phát động có PGS-TS  Hồ Uy Liêm- quyền Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam- Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi; đồng chí Phan Văn Mãi- Bí thư T.Ư Đoàn TNCS HCM cùng đại diện nhiều trường THPT trên địa bàn TPHCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ V sẽ được kéo dài từ ngày phát động cho đến hết tháng 9/2009, dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi.

Các đối tượng dự thi  được tham gia sáng tạo trong 5 lĩnh vực: Đồ dùng học tập; Phần mềm tin học; Đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và các ý tưởng bảo vệ môi trường cũng như phát triển kinh tế. Các đối tượng dự thi gửi hồ sơ dự thi đến các tỉnh - thành Đoàn trong cả nước.

Sẽ có 76 giải thưởng cùng các Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của T.Ư Đoàn, bằng khen của BTC dành cho các tác phẩm xuất sắc cùng với việc được tham gia triển lãm trong nước và quốc tế, được đăng ký bản quyền Sở hữu trí tuệ….

Cũng tại Lễ phát động, BTC đã quyết định trao 10.000 chiếc cặp sách cứu sinh dành cho các em học sinh tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. BTC sẽ tiếp tục vận động các nhà tài trợ để tiếp tục triển khai kế hoạch tặng cặp cứu sinh cho trẻ em vùng lũ trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".