Phát động Cuộc thi 'Sáng kiến vì cộng đồng' lần thứ hai

TPO - Sáng 25/5, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức họp báo phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ hai.  

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Giáo sư Tiến sỹ Vũ Văn Hà, Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản, cho biết điểm mới của cuộc thi năm nay là đối tượng tham gia được mở rộng hơn.

Cụ thể, tất cả các cá nhân, tổ chức, cơ quan đoàn thể từ trung ương đến địa phương, các tổ chức trong và ngoài nước sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc nước ngoài; không giới hạn độ tuổi, những ai quan tâm tới các hoạt động cộng đồng và có ý tưởng sáng tạo mang lại ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng đều có thể tham gia. 

Giải “Sáng kiến vì cộng đồng” được trao tặng cho các tổ chức, cá nhân đưa ra các sáng kiến xuất sắc, ý tưởng sáng tạo, những dự án thông minh ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, giao thông - vận tải, khoa học - công nghệ, du lịch, bảo vệ môi trường, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới… nhằm góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội. Ban Tổ chức khuyến khích và đánh giá cao những sáng kiến hỗ trợ phát triển ở những địa bàn khó khăn, vùng biên giới, hải đảo. 

 Dựa trên các tiêu chí: tính phát triển, đối tượng tác động và kết quả mong đợi, tính sáng tạo, tính khả thi, tính bền vững và khả năng nhân rộng, hiệu quả chi phí, năng lực của đơn vị triển khai, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các cá nhân và tập thể xuất sắc. 

Các dự án tham dự cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ hai gửi bản đăng ký tham gia cùng các tài liệu khác như video, thiết kế đồ họa, ảnh chụp… về địa chỉ: Tạp chí Cộng sản, 28 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gửi hồ sơ qua website của chương trình.

Thời gian đăng ký bắt đầu từ ngày 26/5/2017 đến hết ngày 28/2/2018. Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 18/5/2018. 

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất trị giá 40 triệu đồng cùng Bằng khen của Ban Tổ chức và Kỷ niệm chương của Chương trình, 2 giải Nhì mỗi giải 30 triệu đồng, 3 giải Ba mỗi giải trị giá 20 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Tổng thống Peru bị phế truất
THẾ GIỚI 24H: Tổng thống Peru bị phế truất
TPO - Ngày 7/12, với 101 phiếu thuận, 6 phiếu chống và 10 phiếu trắng, Quốc hội Peru đã thông qua quyết định phế truất Tổng thống Pedro Castillo trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đang trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng nhất suốt hơn 2 thập kỷ qua.