Phát động cuộc thi ảnh 'Vẻ đẹp Điện Biên'

TPO - Chiều 10/10, tại trụ sở Cục thông tin đối ngoại, BTC chương trình ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào”  tổ chức họp báo phát động cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Điện Biên”. 

Đây là một trong những hoạt động chính nằm trong chuỗi chương trình Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào”  được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam đổi mới,phát triển,hội nhập quốc tế mạnh mẽ,cũng như tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác đặc biệt, toàn diện giữa Việt Nam-Lào. Hoạt động này được Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức.

Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Điện Biên” dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, bạn bè quốc tế đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam và ở nước ngoài.

Cuộc thi nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, văn hoá, du lịch của tỉnh Điện Biên đến với người dân trong nước và quốc tế.

Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT&TT) Phạm Minh Giang cho biết:  “cuộc thi là sân chơi ý nghĩa cho cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên,chỉ cần bạn có tình yêu đối với mảnh đất biên giới tươi đẹp này đều có thể dự thi. Người tham gia dự thi có thể bằng một bức hình phong cảnh, một bức chân dung, hay chỉ là ảnh chụp một món ăn đặc sản... thể hiện tình cảm về vẻ đẹp, cuộc sống, con người của Điện Biên”.

Theo thể lệ cuộc thi, ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, có thể ảnh đơn hay ảnh bộ và phải là sáng tác của chính tác giả, chưa tham dự hoặc công bố ở các cuộc thi khác, không có tranh chấp bản quyền tác giả.

Về cơ cấu giải thưởng, có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Trong đó giải thưởng cao nhất trị giá 10 triệu đồng.

Người tham gia dự thi gửi ảnh trực tiếp đến địa chỉ email: vedepdienbien@gmail.com kèm theo form đăng ký của chương trình. (tải tại website www.vedepdienbien.vn của cuộc thi)

Ảnh dự thi đảm bảo có chất lượng tương ứng độ phân giải là 300dpi, dung lượng tối thiểu 5MB.

Ngoài ra, những bức ảnh tham gia cuộc thi cũng có cơ hội xuất hiện trong cuốn sách ảnh quảng bá cho tỉnh Điện Biên cũng như được trưng bày tại triển lãm “Quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào. Những chặng đường vinh quang”.

Thời gian nhận ảnh dự thi từ ngày 10/10 đến ngày 05/11/2018. Lễ trao giải vào ngày 22/11/2018 tại Chương trình “Ngày hội thắm tình Hữu nghị đặc biệt Việt - Lào” tại Thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Phát động cuộc thi ảnh 'Vẻ đẹp Điện Biên' ảnh 1 Buổi họp báo phát động cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Điện Biên”
Phát động cuộc thi ảnh 'Vẻ đẹp Điện Biên' ảnh 2

Hình ảnh điểm di tích thuộc quần thể di tích Chiến trường Điện Biên Phủ nhìn từ trên cao

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.
Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

TPO - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác thực hiện cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn. Trong đó, Thành phố dự kiến bố trí nguồn vốn ngân sách khoảng 500 tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2025 để thực hiện tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ các chung cư cũ…
Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội

Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội

TPO - Thực hiện Chỉ thị số 16 về việc cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông vận tải Hà Nội quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe máy, các phương tiện xe khách, xe taxi, xe "ôm", xe công nghệ. Tuy nhiên, do nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm nên trong ngày thứ 2 của đợt giãn cách này, có khá nhiều trường hợp đã bị phạt.
Hà Nội phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn thành phố

Hà Nội phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn thành phố

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị Sở Chỉ huy thành phố giao cho Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức phun khử khuẩn tương đối rộng trên địa bàn. Sở Công Thương phải có phương án bảo đảm nguồn hàng hóa thiết yếu dài hơi hơn. Các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện bảo đảm lưu thông hàng hóa...
Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.