Phát động chương trình góp sách cho Trường Sa

Tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Vừ A Dính trong chuỗi chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, Quỹ cộng đồng người dùng Internet Việt Nam (VNIF) phát động chương trình “Mỗi người một cuốn sách” lần 2.

Chương trình “Mỗi người một cuốn sách” lần 2 sẽ kéo dài đến hết ngày 22/05/2014 với mong muốn kêu gọi sự chung tay đóng góp sách của tất cả mọi người trên khắp miền Tổ quốc. Không chỉ để lấp đầy khoảng trống nơi tủ sách của các em học sinh nơi Trường Sa, mỗi cuốn sách còn mang ý nghĩa tiếp thêm ngọn lửa tri thức và là tấm lòng mà đất liền gửi đến với hải đảo.

Toàn bộ những cuốn sách quyên góp sẽ được trao tặng đến Trường Sa vào đầu tháng 06/2014. Những cá nhân/tập thể muốn gửi tặng sách có thể gửi về địa chỉ: Công ty Cổ phần VNG (Lầu 13, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, TP. HCM) từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi tuần.

Tiếp nối chặng đường đầy tâm huyết vì học sinh Trường Sa mà VNIF và VNG đã, đang và sẽ theo đuổi, “Mỗi người một cuốn sách” lần 2 chính thức được khởi động với sự chia sẻ của bà Trương Mỹ Hoa (Nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính): “ “Mỗi người một cuốn sách” là một chương trình thiết thực và có nhiều ý nghĩa đối với cộng đồng nói chung và các em học sinh Trường Sa nói riêng. Tôi hy vọng sẽ có nhiều cá nhân, tập thể hưởng ứng và tham gia chương trình này”.

Nói về ý nghĩa chương trình, bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi (Giám đốc điều hành Quỹ VNIF) phát biểu: “VNIFluôn chú trọng và đầu tư việc phát triển giáo dục. Việc giáo dục tại Trường Sa luôn gặp nhiều khó khăn bởi sự thiếu thốn điều kiện vật chất, sách vở. Hiểu được điều ấy VNIF luôn dốc sức mình với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, mà “Mỗi người một cuốn sách” là một ví dụ điển hình. Tôi hy vọng mọi người sẽ cùng đồng hành với chương trình. Mục tiêu trước mắt là quyên góp hơn 2.500 cuốn sách với các thể loại như: sách giáo khoa, sách truyện thiếu nhi, sách tập tô… tạo thư viện cho quân và dân, đặc biệt là các em học sinh Trường Sa.”

MỚI - NÓNG