Phát động chiến dịch chống nhóm bắt cóc 220 thiếu nữ

Thành viên nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram ở Nigeria.
Thành viên nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram ở Nigeria.
TP - Ngày 17/5, các nhà lãnh đạo châu Phi họp ở Pháp, nhất trí phát động cuộc chiến chống nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram ở Nigeria. Nhóm này mới đây bắt cóc khoảng 220 nữ sinh Nigeria. (BBC)

* Hôm qua, Thổ Nhĩ Kỳ tìm thấy 2 thi thể thợ mỏ, nâng tổng số người chết trong vụ nổ mỏ than tồi tệ nhất của nước này lên 301. Từ khi vụ nổ xảy ra ngày 13/5 ở thành phố Soma, 485 thợ mỏ được cứu sống.  (Xinhua)

* Sáng 17/5, năm phiến quân Afghanistan thiệt mạng khi quả bom họ đang gài bên đường nổ sớm. Cùng ngày, bốn binh sĩ Afghanistan thiệt mạng trong vụ nổ bom cài ven đường. (CNN)

* Tại Argentina, các nhà cổ sinh vật học vừa khai quật được xương hóa thạch của loài khủng long ăn cỏ được cho là sinh vật lớn nhất từng xuất hiện trên Trái đất: dài 40m, cao 20m, nặng 77 tấn. (BBC)

MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

Giây phút tòa chung cư 12 tầng đổ sập giữa lúc người dân say ngủ ở Mỹ

Giây phút tòa chung cư 12 tầng đổ sập giữa lúc người dân say ngủ ở Mỹ

TPO - Số người chết trong vụ sập khu chung cư ven biển ở Miami đã tăng lên ba người, và gần 100 người vẫn đang mất tích khi các nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt yêu cầu ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang Florida và ra lệnh hỗ trợ liên bang cho chiến dịch cứu hộ của địa phương. Trước đó, một phần khu chung cư ven biển Miami (bang Florida, Mỹ) đã bất ngờ đổ sập lúc 1h30' sáng ngày 24/6.