Phạt 140 triệu đồng cơ sở thẩm mỹ chui '3 không'

Nhiều loại thuốc không có nguồn gốc dùng làm đẹp cho khách
Nhiều loại thuốc không có nguồn gốc dùng làm đẹp cho khách
TPO - Ngày 15/5, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, UBND TP đã ra quyết định xử phạt cơ sở thẩm mỹ “3 không” ở căn hộ 6G Chung cư Ngọc Khánh (số 21-23 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5) với số tiền 140 triệu đồng.

Theo đó, UBND TP.HCM đã xác định cơ sở thẩm mỹ này có 3 vi phạm nghiêm trọng gồm: cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động; hành nghề không có chứng chỉ; bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành.

Phạt 140 triệu đồng cơ sở thẩm mỹ chui '3 không' ảnh 1 UBND TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định phạt 140 triệu đồng cơ sở làm đẹp "3 không" ở Q.5

Trước đó, ngày 10/4, phóng viên báo Tiền Phong phối hợp với đoàn liên ngành thanh tra Sở Y tế TPHCM và công an TPHCM, công an Q.5 đã đột kích tại một cơ sở thẩm mỹ chui trên đường Nguyễn Biểu (Q.5) do Đặng Thị Trang làm chủ.

Phạt 140 triệu đồng cơ sở thẩm mỹ chui '3 không' ảnh 2 Filler làm đẹp cho khách được mua trên mạng
Phạt 140 triệu đồng cơ sở thẩm mỹ chui '3 không' ảnh 3 Cơ sở chất đầy các loại thuốc không có hóa đơn, không nguồn gốc, xuất xứ

Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện đây là cơ sở “3 không”: không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không chứng chỉ hành nghề và không có giấy phép hoạt động; đồng thời phát hiện danh thiếp quảng cáo thực hiện các dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ như: tiêm Filler (một chất làm đầy) môi, căng da mặt chảy xệ, truyền trắng, tiêm tan mỡ…Đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ giảm béo toàn thân, thu gọn làm đẹp trẻ hóa âm đạo...

Tất cả số thuốc thanh tra kiểm kê được hầu hết các đều không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc. Các loại thuốc được sử dụng tại cơ sở này hầu hết không có nhãn phụ tiếng Việt, đa số đều có chữ của Thái Lan, Trung Quốc… Chủ cơ sở khai rằng, các loại thuốc trên được mua trên mạng, có hóa đơn nhưng hiện tại chưa tìm ra (?!).

Phạt 140 triệu đồng cơ sở thẩm mỹ chui '3 không' ảnh 4 "Đồ nghề" của cơ sở làm đẹp không phép

Mới đây, Thanh tra sở Y tế TPHCM đã tiếp tục phát hiện thêm 1 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ “ 3 không”. Đó là cơ sở thẩm mỹ SPA Hồng Minkon (số 88/39 Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Thuận, Q.7), nơi đây cũng không có giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện một số thuốc, dụng cụ y tế không có hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc nên đã niêm phong tạm giữ toàn bộ số thuốc, dụng cụ y tế nói trên.

"Chúng tôi yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định; đồng thời đề nghị Phòng y tế Q.7, UBND P.Tân Thuận giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên” - đại diện Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.