Phạt 12,5 triệu đồng người phụ nữ tung tin hàng trăm người trốn khỏi vùng dịch

Người đăng tin sai sự thật về dịch bệnh bị mời lên cơ quan công an làm việc.
Người đăng tin sai sự thật về dịch bệnh bị mời lên cơ quan công an làm việc.
TPO - Chiều 17/2, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã triệu tập chị K.H.G (SN 1995; trú tại Ngô Quyền, Sơn Tây) để làm rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch Covid-19.

Trước đó, Công an thị xã Sơn Tây phát hiện tài khoản Facebook K.H.G đăng tải nội dung: “Biến này sock mn tự bảo vệ mình! 315 người đã trốn khỏi vùng dịch VP…“

Quá trình xác minh, cơ quan Công an đã làm rõ nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, chị G. đã thừa nhận việc đăng tin bịa đặt, nhận thức hành vi vi phạm của mình.

 Công an thị xã Sơn Tây đã lập hồ sơ xử phạt 12,5 triệu đồng đối với chị G. về hành vi đăng tải nội dung thông tin sai sự thật trên mạng theo quy định tại Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Cùng ngày, Công an huyện Ba Vì đã xử lý L.T.G (SN 1984; trú tại Tản Lĩnh, Ba Vì) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân với nội dung: “Corona đang lây chéo thật sự Vĩnh Phúc khoanh vùng nhưng không kiểm soát hết được cách chỗ mình 5km đã có bệnh nhân bị Nhiễm Covi19 ”.

 Công an huyện Ba Vì đã yêu cầu L.T.G gỡ bỏ bài viết và lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Cũng trong sáng 18/2, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Trị cho hay, đã làm việc và ra quyết định phạt cảnh cáo với bà Trần Thị Thương (SN 1962, ở khu phố 3, phường 2, TP Đông Hà, Quảng Trị) về hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật lên facebook.

Phạt 12,5 triệu đồng người phụ nữ tung tin hàng trăm người trốn khỏi vùng dịch ảnh 1 Cơ quan Công an Quảng Trị làm việc với bà Trần Thị Thương. Ảnh: Trần Khôi.

Trước đó, trên facebook cá nhân có tên “Thương Bình An” đã chia sẻ thông tin: “Cảnh sát giao thông cho người thổi nồng độ cồn bị nhiễm Corona chủng mới Canive vừa bị lây rớt ngay trong khi đang làm việc”.

Lúc tiếp cận hoang tin này, bà Thương đã không tìm hiểu và xác minh thông tin mà đã chia sẻ nội dung này lên trang cá nhân gây hoang mang dư luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm