Pháp vào thắng tứ kết mà không phải đá với Nigeria?

Pháp vào thắng tứ kết mà không phải đá với Nigeria?
TPO - Điều tưởng như không thể này…rất có thể xảy ra tại một kì World Cup, giải đấu luôn từ hào có công tác tổ chức hoàn hảo, uy tín, mọi cầu thủ, đội bóng tới đây tham dự với niềm tự hào, hãnh diện.

Nhưng với các cầu thủ Nigeria, điều đó không quan trọng bằng tiền. Trước trận đấu với Pháp ở vòng 1/8, họ đã đình công vì chưa nhận được tiền thưởng sau khi đã giành vé đi tiếp.

Các cầu thủ Nigeria đã không ra sân tập vào ngày hôm qua (27/6). Họ ở lì trong phòng với một đòi hỏi duy nhất: tiền thưởng, tiền thưởng và tiền thưởng. Thậm chí, các cầu thủ còn tuyên bố sẽ không ra sân gặp Pháp nếu LĐB Đ Nigeria không giữ lời hứa về tiền nong. Nếu điều này xảy ra, Pháp nghiễm nhiên lọt vào vòng tứ kết mà không mất chút công sức nào. Luật FIFA cho biết nếu thời điểm trận đấu diễn ra mà cầu thủ của một bên không đến sân sẽ bị xử thua 0-3.

Nigeria không phải đội bóng châu Phi đầu tiên ‘làm reo’ với những vấn đề liên quan đến tiền bạc. Trước đó, các cầu thủ Ghana dọa bỏ tập và không đá trận cuối vòng bảng trước Bồ Đào Nha chừng nào chưa nhận được tiền thưởng. Bất chấp những nài nỉ của LĐBĐ nước này và hàng rào luật pháp (ở Brazil nếu mang khoản tiền lớn vào biên giới có thể bị phạt nặng). Cuối cùng đích thân Tổng thống Ghana phải vào cuộc, ông thương lượng với chính phủ Brazil bỏ qua và cử một chuyên cơ chở 3 triệu USD đến phát trực tiếp cho các cầu thủ.

Trước giải, Cameroon đã đình công vì chê tiền thưởng quá ít. Phải đến khi quan chức Chính phủ và Liên đoàn dàn xếp, Samuel Eto’o và đồng đội mới sang Brazil.

Có thể vụ việc Nigeria được giải quyết vào phút chót. Nhưng khi ra sân mà chỉ với mục đích kiếm tiền mà quên đi yếu tố màu cờ sắc áo, đại bàng xanh cũng khó có cửa trước một tuyển Pháp được tổ chức chặt chẽ và đang trải qua một kì World Cup thành công.

MỚI - NÓNG