Pháp: Thủ tướng và Ngoại trưởng dính bê bối quà cáp

Pháp: Thủ tướng và Ngoại trưởng dính bê bối quà cáp
TP - Thủ tướng Pháp Francois Fillon hôm 8-2 thừa nhận, chính phủ của Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak trang trải toàn bộ chi phí cho gia đình ông đi nghỉ lễ Giáng sinh từ ngày 26-12 -2010 đến ngày 2-1-2011 ở Ai Cập.
Pháp: Thủ tướng và Ngoại trưởng dính bê bối quà cáp ảnh 1

Ông Fillons thừa nhận việc nhà chức trách Ai Cập cung cấp miễn phí nơi ở, đi lại bằng đường không, đường bộ và một chuyến du thuyền trên sông Nile trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

Thủ tướng Fillon chủ động tiết lộ thông tin này sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Michele Alliot-Marie bị điều tra về kỳ nghỉ cuối năm ngoái của bà tới Tunisia. Khi đó, Ngoại trưởng Alliot-Marie chấp nhận dùng máy bay tư nhân của một nhà kinh doanh Tunisia giữa lúc phong trào biểu tình đòi lật đổ chính quyền Tunisia đang dâng cao dẫn đến sụp đổ vừa qua.

Cơ quan điều tra Pháp yêu cầu bà Alliot-Marie giải trình mức độ quan hệ của bà với chính quyền Tunisia vừa sụp đổ. Bà trả lời, doanh nhân Tunisia cho bà dùng máy bay riêng là nạn nhân của chế độ Tunisia vừa sụp đổ chứ không phải là người ủng hộ chế độ đó.

Đ.P
Theo AP

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
TPO - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.