Pháp: Sophie Marceau và Jean Reno được yêu thích nhất

Pháp: Sophie Marceau và Jean Reno được yêu thích nhất
TP- Hai tuần trước khai mạc LHP Cannes, chương trình Tuần điện ảnh của kênh truyền hình Canal + phối hợp với Le Figaro thực hiện cuộc điều tra các gương mặt diễn viên được yêu thích ở Pháp.
Pháp: Sophie Marceau và Jean Reno được yêu thích nhất ảnh 1
Jean Reno và Sophie Marceau, hai gương mặt cưng của khán giả Pháp

Nữ diễn viên Sophie Marceau cùng Jean Reno đứng đầu trong cuộc điều tra mang tên Ifop, điểm mặt tên tuổi diễn viên Pháp được mến mộ nhất.

Về phần nam diễn viên, kết quả khá bất ngờ, khi Jean Reno giành 35 phần trăm phiếu ủng hộ để đứng đầu danh sách, nhờ các vai diễn hài hước và vẻ ngoài sexy.

Cuộc điều tra thực hiện từ 17 - 27/4, trưng cầu ý kiến hơn 800 người chia theo ba nhóm: 15-34 tuổi, nhóm 35 - 49 tuổi và nhóm trên 50 tuổi. Danh sách gồm 20 diễn viên ở mỗi nhóm nam, nữ.

Nam diễn viên được yêu thích nhất biến đổi tùy lứa tuổi: Daniel Auteuil xếp thứ hai lại được khán giả trên 50 tuổi yêu mến hơn cả, trong khi Jean Dujardin người đứng thứ ba trong danh sách là thần tượng của nhóm trẻ tuổi, nhờ vai điệp viên OSS 117 mới đây.

Sophie Marceau đứng đầu bảng được mến mộ với 37 phần trăm số phiếu, không mấy gây ngạc nhiên, bởi sau phim Tiếng nổ (1980) và LOL (2008) người đàn bà ngoại bốn mươi vẫn gắn khá chặt với các phim hài thành công.

Le Figaro bình luận: “Danh tiếng không đồng nghĩa với việc được công chúng ưu ái, trường hợp của Sophie Marceau là ngoại lệ”.

Các vai hài hước nhẹ nhàng của Sophie thu hút cả đối tượng thanh niên lẫn các bậc phụ huynh, khi LOL thu hút tới hơn 3,6 triệu lượt khán giả tới rạp.

Hai gương mặt nữ khác để lại ấn tượng là Marion Cotillard và Audrey Tautou. Cả hai mới xuất hiện trong các hình tượng đắt của đất nước hình lục lăng-Marion trong vai danh ca Edith Piaf đoạt Oscar nữ diễn viên chính xuất sắc nhất 2008.

Còn Tatou đang gây chú ý với vai diễn nhà tạo mẫu lừng danh Coco Chanel. Giới bình luận cho rằng đây là lí do chính khiến hai gương mặt đứng top trên được yêu thích.

Ngoài ra, khán giả Pháp còn ưu ái Jean Rochefort, Jean-Paul Belmondo, Alain Delon, Catherine Deneuve, Jeanne Moreau.

Cuộc điều tra này chuẩn bị cho sự kiện điện ảnh lớn nhất nước Pháp - Cannes, cũng là dịp nới rộng biên giới điện ảnh nước Pháp ra tầm quốc tế như nhà tổ chức kỳ vọng. Tuy nhiên các vai diễn chủ yếu vẫn do lớp diễn viên cũ, có tiếng tăm từ lâu đảm nhiệm.

Hương Liên
Theo Le Figaro

MỚI - NÓNG