Pháp phóng tên lửa đạn đạo M51 có quỹ đạo bay khác thường

0:00 / 0:00
0:00
Pháp phóng tên lửa đạn đạo M51 có quỹ đạo bay khác thường
TPO - Ngày 28/4, Bộ Quốc phòng Pháp thông báo phóng thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm M51.2 (SLBM).

Bộ Quốc phòng Pháp cho biết tên lửa thử nghiệm không mang đầu đạn hạt nhân và khu vực va chạm ở giữa Bắc Đại Tây Dương có khoảng cách an toàn với đất liền.

Vụ thử được thực hiện từ DGA Essais de Missiles, cơ sở thử nghiệm tên lửa đạn đạo trung tâm của nước này.

Rất có thể vũ khí đã được bắn từ một bệ chìm ở đó, mô phỏng vụ phóng từ tàu ngầm và đã được sử dụng trong các cuộc thử nghiệm M51 trước đây..

Bộ trưởng Florence Parly bày tỏ sự hài lòng về vụ thử.

Pháp phóng tên lửa đạn đạo M51 có quỹ đạo bay khác thường ảnh 1
Pháp phóng tên lửa đạn đạo M51 có quỹ đạo bay khác thường ảnh 2

“Vụ thử nghiệm được thực hiện như một phần của chương trình phát triển tên lửa M51, đây cũng là minh chứng cho sự xuất sắc của công nghệ cao mà các ngành công nghiệp của Pháp đang triển khai trong lĩnh vực này", Bộ Quốc phòng Pháp nêu rõ.

Các biến thể của M51 đang phục vụ trong quân đội Pháp có thiết kế độc đáo có thể mang tới 10 đầu đạn riêng lẻ chỉ trong một tên lửa và có thể tấn công vào nhiều mục tiêu độc lập.

Trong quá trình thử nghiệm, tên lửa M51 đã tấn công vào mục tiêu ở một góc xiên tạo ra quỹ đạo bay khác thường của tên lửa. Có thể thấy rằng Pháp đang thử nghiệm về một khả năng mới của tên lửa này.

Theo Sputnik, The Drive
MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.