Pháp huy động mọi nguồn lực tìm kiếm máy bay AH017

Pháp huy động mọi nguồn lực tìm kiếm máy bay AH017
TPO - Tổng thống Pháp cam kết sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để tìm ra chiếc máy bay mang số hiệu AH017 của hãng hàng không Air Algerie được cho là rơi ở khu vực Tilemsi, đông bắc Mali hôm 25/7 với 116 hành khách, trong đó có 51 công dân Pháp.

Hãng RIA Novosti dẫn lời Tổng thống Pháp Francois Hollande tối 24/7 cho biết: “Nước Pháp huy động tất cả các nguồn lực để tìm chiếc máy bay AH107 và cung cấp cho các gia đình những thông tin cần thiết về quá trình tìm kiếm, bất kẻ ngày hay đêm”.

Tại cuộc họp khẩn cấp với Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng… ít giờ sau khi chuyến bay mang số hiệu AH017 của hãng hàng không Air Algerie được cho là rơi ở khu vực Tilemsi, đông bắc Mali hôm 24/7 với 116 hành khách, trong đó có 51 công dân Pháp, Tổng thống Hollande thừa nhận chưa có những căn cứ xác thực về những gì đã xảy ra đối với chiếc máy bay này.

“Chúng tôi chỉ biết rằng chiếc máy bay đã ở gần biên giới với Algeria, khi đó tổ lái yêu cầu thay đổi hướng bay vì tầm nhìn kém do thời tiết bất lợi nhằm tránh nguy cơ va chạm với một máy bay khác đang thực hiện chuyến bay Alger-Bamako. Liên lạc với máy bay đã bị mất ngay khi tổ lái thay đổi hướng bay”, Tổng thống Pháp nói.

Tổng thống Pháp Hollande cũng nói rằng, ông đã quyết định hoãn chuyến đi đến Reunion, Mayotte và Comoros để ở lại Paris để chỉ đạo việc tìm kiếm.

Cùng ngày, Pháp đã điều hai chiến đấu cơ Mirage 2000 tới các khu vực được cho là có khả năng chiếc máy bay AH017 bị nạn.

Trước đó, chiếc máy bay hành khách mang số hiệu AH017 của Hãng hàng không Algeria (Air Algerie) đã mất liên lạc với trung tâm không lưu sau khi cất cánh từ Ouagadougou, Burkina Faso ngày 24/7.

Máy bay dự định khởi hành từ Ouagadougou đến thủ đô Alger và bị mất liên lạc sau khi cất cánh được 50 phút.

Trên chuyến bay có 116 người, bao gồm các quốc tịch: Ukraine, Pháp, Burkina Faso, Lebanon, Algeria, Tây Ban Nha, Canada, Đức, Luxembourg, Mali, Bỉ, Cameroon, Nigeria, Ai Cập và Thụy Sĩ.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi . Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân X04 (Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi về việc thay đổi này và tác động đến người dân như thế nào.