Pháp huỷ cuộc gặp cấp bộ trưởng quốc phòng với Anh giữa khủng hoảng ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly. (Ảnh: Reuters)
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly. (Ảnh: Reuters)
TPO - Pháp vừa huỷ lịch gặp của Bộ trưởng Quốc phòng Florence Parly với người đồng cấp Anh trong tuần này, sau khi Úc bỏ thoả thuận với Paris để bắt tay với Washington và London chế tạo tàu ngầm, hai nguồn tin nắm được vấn đề tiết lộ.

Bà Parly đích thân ra quyết định huỷ lịch gặp song phương với Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace, nguồn tin cho biết. Bộ Quốc phòng Pháp và Bộ Quốc phòng Anh chưa bình luận gì về thông tin này.

Hai nguồn tin xác nhận bài báo trước đó của The Guardian về việc huỷ cuộc gặp.

Việc Úc huỷ thoả thuận tàu ngầm trị giá 40 tỷ USD mà hai nước ký kết từ năm 2016 đã gây ra một cuộc khủng hoảng ngoại giao, sau khi Pháp triệu đại sứ tại Washington và Canberra về nước.

Pháp nói rằng đã không được các đồng minh hỏi ý kiến trước, nhưng Úc khẳng định đã thông báo với Paris từ mấy tháng trước.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có cuộc nói chuyện qua điện thoại trong những ngày tới để bàn về tình hình, phát ngôn viên chính phủ Pháp cho biết ngày 19/9.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.