‘Phanh’ đúng lúc, vui trọn vẹn

‘Phanh’ đúng lúc, vui trọn vẹn
Rượu bia là thức uống hiếm khi vắng mặt trong những bữa tiệc, vì vậy, những mẹo vặt chống say chính là thứ không thể thiếu khi bạn muốn giữ không khí vui vẻ trọn vẹn cho bữa tiệc.

‘Phanh’ đúng lúc, vui trọn vẹn

Rượu bia là thức uống hiếm khi vắng mặt trong những bữa tiệc, vì vậy, những mẹo vặt chống say chính là thứ không thể thiếu khi bạn muốn giữ không khí vui vẻ trọn vẹn cho bữa tiệc.

 Biết rõ tửu lượng của bản thân để không vượt quá ngưỡng
Biết rõ tửu lượng của bản thân để không vượt quá ngưỡng.
 

“Hiểu mình, hiểu người”

Trước khi vào tiệc, nhiều người hay hô hào khẩu hiệu: vui hết mình, vui thả ga để hâm nóng khí thế của mọi người, giúp bữa tiệc thêm “sung”. Tuy nhiên, việc hết mình, thả ga này cũng cần có chừng mực và trong khuôn khổ nhất định để tránh mọi việc đi quá đà. Bởi, mỗi người đều có một tửu lượng nhất định, không thể lấy mốc tửu lượng của một “cao thủ” để so với một người mới biết uống hoặc vốn uống không được nhiều.

Hết mình, thả ga ở đây không có nghĩa là cứ nốc cạn hết ly này đến ly khác mà còn bao hàm việc người uống “fairplay” với nhau, biết rõ tửu lượng của mình và hiểu cả tửu lượng của bạn để dung hòa. Có người 1 - 2 ly đã say, nhưng có người sẽ uống được nhiều hơn.

Điều quan trọng nhất là bạn không nên uống vượt quá giới hạn bản thân cho phép. Nếu không, trước hết, chính bản thân bạn sẽ phải chịu đựng những dấu hiệu “phản đối” một cách khó chịu của cơ thể như: buồn nôn, đau dạ dày, choáng váng….

Bên cạnh đó, khi thần kinh không tỉnh táo, bạn dễ gây ra những hậu quả đáng tiếc như dễ choảng nhau chỉ vì câu nói đùa, có những hành động rất “muối mặt” dẫn đến mất bạn bè chỉ sau một đêm hoặc gây ra tai nạn giao thông nếu lái xe…

“Phanh” đúng lúc

Không thể phủ nhận, uống không chỉ là sở thích hay thói quen thông thường mà từ lâu, nó đã trở thành một nét văn hóa đẹp của người Việt.

Ngày xưa, từ các bậc thi ca nho nhã đến người bình dân đều lấy việc uống làm cầu nối liên giao. Ngày nay, những cuộc họp mặt có thêm bia rượu sẽ càng thêm vui. Do đó, ngồi giữa bàn tiệc mà bạn không thể nhấp ngụm nào cũng có thể xem là khiếm nhã, nhất là với đấng mày râu.

Anh Nguyễn Tường Khoa (nhân viên một công ty vật tư hàng hải) cho biết: “Tửu lượng của tôi rất tệ nên nhiều khi gặp bạn bè thân chỉ ngồi uống… nước ngọt, họ cũng thông cảm hiểu cho. Nhưng khi gặp khách hàng, để tôn trọng và tạo mối quan hệ, mình không thể không uống. Với nam giới, uống là một hành vi giao tiếp hết sức thông thường rồi.”

Nên ăn nhẹ trước khi gia nhập cuộc vui để không làm hại bao tử của bạn
Nên ăn nhẹ trước khi gia nhập cuộc vui để không làm hại bao tử của bạn.
 

Nếu tửu lượng bạn thấp hoặc không tự tin vào tửu lượng của mình nhưng lại không muốn làm mất đi không khí vui vẻ của bữa tiệc, hãy trang bị cho mình những mẹo vặt để chống say. Khi này, càng hạn chế nạp dưới mức cơ thể cho phép những thức uống có cồn như bia rượu vào cơ thể càng tốt.

Như anh Khoa, vì biết rõ tửu lượng của mình nên anh luôn có cách duy trì cuộc vui mà không khiến đối tác, bạn bè phật lòng. Trước khi uống, anh đều ăn nhẹ chút gì đó, nếu không có thời gian thì có thể uống sữa cầm hơi vì sữa là loại đồ uống có thể hạn chế sự hấp thụ bia, rượu vào trong máu.

Bên cạnh đó, anh thường “thủ” sẵn những câu chuyện vui, hài hước để thu hút bạn bè, nhằm kéo vãn tốc độ uống, tránh dồn dập. Ngoài ra, khi uống bia, anh không quên gọi thêm nước lọc hoặc nước chanh uống kèm để làm loãng nồng độ cồn vào cơ thể, tránh say quá mức.

Anh cũng cho biết, nếu lường trước cuộc hẹn có “mùi” bia rượu, anh sẽ đến điểm hẹn bằng taxi, tuyệt đối không lái xe… Đó là những mẹo vặt hết sức công hiệu dành cho người uống để tránh say xỉn quá đà, giúp cuộc vui thêm phần trọn vẹn.

Theo Minh Thư
2Sao

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
TPO - Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn và 4 ngành trọng điểm, với 25 nhà đầu tư là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án vào Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư hơn 200.000 tỷ đồng.