Có 11 kết quả :

Vắc xin Moderna và phản ứng 'cánh tay COVID'

Vắc xin Moderna và phản ứng 'cánh tay COVID'

TPO - Đau và sưng tấy tại chỗ tiêm là những phản ứng phổ biến thường gặp đối với vắc xin COVID-19 mRNA của Moderna và Pfizer-BioNTech. Đôi khi, một số các triệu chứng ít gặp hơn khác cũng xuất hiện sau tiêm vắc xin như phát ban, ngứa... Các phản ứng này được gọi là phản ứng sau tiêm vắc xin COVID tại cánh tay, gọi tắt là “Cánh tay COVID”.
Các lọ vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca tại một trung tâm y tế ở Champigny, gần Paris ảnh: EUTERS

Lợi bất cập hại nếu ngừng tiêm vắc-xin của AstraZeneca

TP - Giới chức Pháp bày tỏ hy vọng các chuyên gia y tế châu Âu sẽ làm sáng tỏ các câu hỏi về tính an toàn của vắc- xin COVID-19 do hãng AstraZeneca sản xuất vì các chuyên gia cảnh báo quyết định ngừng sử dụng loại vắc-xin này ở một số quốc gia châu Âu có nguy cơ “lợi bất cập hại” đối với sức khỏe cộng đồng.
Tiêm vắc-xin sởi- rubella cho gần 30.000 trẻ

Tiêm vắc-xin sởi- rubella cho gần 30.000 trẻ

TP - Ngày 19/9, Bộ Y tế cho biết, trong số hàng chục nghìn trẻ vừa được tiêm thí điểm vắc-xin phối hợp sởi-rubella tại Đắk Lắk và Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ ghi nhận 9 ca sốt nhẹ sau tiêm, không có trẻ nào bị phản ứng phụ nghiêm trọng.
 Cấy thiết bị hạ huyết áp

Cấy thiết bị hạ huyết áp

Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà phát minh Đức tại ĐH Freiburg đã nghiên cứu chế tạo thành công dạng thiết bị được hy vọng cấy vào cơ thể nhằm hạ huyết áp cho bệnh nhân cao huyết áp - đặc biệt dành cho những người không thích hợp với việc dùng thuốc.
Đà Nẵng cháy vắc xin tiêm chủng

Đà Nẵng cháy vắc xin tiêm chủng

TP - Ngày 3/3, BS. Tôn Thất Thạnh – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng, cho biết: Người dân tỏ ra bức xúc khi nhận thông báo hết vắc xin. Tuy nhiên do quy định bảo quản vắc xin ở tuyến thành phố là không quá 6 tháng nên trung tâm chỉ nhập một lượng nhất định.
53 trẻ gặp phản ứng phụ sau tiêm

53 trẻ gặp phản ứng phụ sau tiêm

TP - Ngày 27/10, GS TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư, Chủ nhiệm Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết phân tích cho thấy, những phản ứng sau tiêm chủng với 32 trẻ ở Tiền Giang, đa số xuất hiện sốt nhẹ, phản ứng tại chỗ sau tiêm vắc-xin Quinvaxem như sưng, nóng, bỏng và đau, hơi kích thích một chút.