Phan Ngọc Luân gây phẫn nộ vì bị cho là phân biệt vùng miền liên quan COVID-19

TPO - Sau khi Bộ Y tế công bố 82 ca mắc COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh trong ngày 28/1, trong khi cả nước đồng lòng hướng về những tỉnh thành này thì ca sĩ Phan Ngọc Luân lại có phát ngôn khiến dư luận phẫn nộ.

Cụ thể, dưới status cập nhật tình hình dịch bệnh của một YouTuber, nam ca sĩ bình luận: “Đúng là ngoài đó luôn làm mệt mỏi cả nước". Câu nói của Phan Ngọc Luân nhanh chóng khiến nhiều người dùng mạng phản ứng gay gắt vì theo họ, đó là câu nói mang tính chia rẽ vùng miền và thiếu hiểu biết.

Phan Ngọc Luân gây phẫn nộ vì bị cho là phân biệt vùng miền liên quan COVID-19 ảnh 1

Thấy vậy, nam ca sĩ phân trần: “Mình không nói hết tất cả nhưng hầu hết xuất phát từ ngoài đó. Đi lậu vào không qua chốt kiểm dịch rồi tạo một ổ dịch bự. Những người này phải bỏ tù cho biết". Đồng thời anh cho rằng những tranh luận trên mạng là do cách anh diễn đạt chưa đúng và cũng do mọi người cố tình không hiểu. Thậm chí nam ca sĩ còn cho rằng mình quá bị xem thường và lúc có chuyện mới biết ai thật, ai giả. 

Phan Ngọc Luân gây phẫn nộ vì bị cho là phân biệt vùng miền liên quan COVID-19 ảnh 2  

Tuy nhiên, câu giải thích của Phan Ngọc Luân dường như đang “thêm dầu vào lửa” khi cộng đồng mạng liên tục chia sẻ ảnh chụp màn hình câu bình luận của anh trên khắp các diễn đàn để chỉ trích. Thậm chí, nhiều người còn vào tài khoản cá nhân của nam ca sĩ để bày tỏ sự phẫn nộ.

“Bao nhiêu tuổi rồi còn phát ngôn những câu nông cạn như thế, dịch bệnh thì đâu có ai muốn mà mệt mỏi với không, nếu không giúp được gì thì hãy ở yên theo đúng nghĩa không làm gì, bao gồm cả việc đừng nói, đừng viết gì”, “Chưa thấy ai nhận thức kém như cậu này, đến điều căn bản mà không hiểu được, dịch bệnh thì đâu cũng có thể xuất hiện chứ không phải mỗi miền Bắc đâu nhé”, “Tôi nghĩ anh mà không xin lỗi chân thành là không xong đâu, tôi là người miền Bắc và chúng tôi chưa bao giờ muốn có dịch để làm mệt mỏi chính mình hay cái thân của anh cả”,…nhiều người viết.

Phan Ngọc Luân gây phẫn nộ vì bị cho là phân biệt vùng miền liên quan COVID-19 ảnh 3 Phan Ngọc Luân.

Trước làn sóng chỉ trích của cộng đồng mạng, Phan Ngọc Luân buộc phải xoá câu phân trần và thay vào đó là một status khác để xin lỗi và nhận sai hoàn toàn. “Ok tôi sai rồi, xin lỗi cả nhà". Tuy nhiên hành động của nam ca sĩ dường như chỉ là “muối bỏ biển” trước cơn giận dữ của cộng đồng mạng. Hiện tại, tài khoản cá nhân có tích xanh của Phan Ngọc Luân đã tạm thời bị ẩn.

Đây không phải lần đầu Phan Ngọc Luân bị cộng đồng mạng chỉ trích vì phát ngôn trên mạng xã hội, hồi cuối năm 2018, nam ca sĩ cũng bị nhiều người “ném đá” khi bất ngờ tiết lộ mối quan hệ tình cảm giữa mình và Đàm Vĩnh Hưng. Thời điểm ấy, dư luận cho rằng đây là cách nam ca sĩ PR tên tuổi.

Phan Ngọc Luân từng được khán giả biết đến khi tham gia một số cuộc thi ca hát trong đó là "The Voice - Giọng hát Việt" 2012 và là thành viên khá nổi bật khi về đội của huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng. Nhưng khác với kì vọng của mọi người, khi bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp, nam ca sĩ lại khá mờ nhạt vì không có sản phẩm nổi bật.

Theo Theo Faceboo, YouTube
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…