Phần mềm giúp người tiêu dùng tích tiền khi đi mua sắm

Đại diện nhóm khởi nghiệp giới thiệu về phần mềm Smart Think.
Đại diện nhóm khởi nghiệp giới thiệu về phần mềm Smart Think.
TPO - Nếu như trước đây, người dùng phải mang trong ví hàng chục thẻ tích điểm từ các cửa hàng, trung tâm mua sắm thì từ nay, với ứng dụng Smart Think, người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối Internet. Đây là ứng dụng lần đầu xuất hiện ở Việt Nam, dùng để thay thế tất cả các loại thẻ tích điểm, thẻ thanh toán.

Phần mềm do một nhóm các bạn trẻ khởi nghiệp ở Hà Nội sáng tạo. Trước đây, thẻ tích điểm được làm bằng giấy, sau đó được chuyển sang thẻ cứng và thẻ từ để tránh bị ướt hay nhàu nát.

Tuy nhiên, thẻ từ cũng mang nhiều nhược điểm nhất định. Chẳng hạn cửa hàng mất chi phí phát hành thẻ, khó quản lý hay khó tương tác với khách hàng. Trong khi đó người dùng phải mang nhiều loại thẻ, mỗi thẻ tích điểm đều có thời hạn nhất định, cũng như chỉ được sử dụng ở cửa hàng hay chính hệ thống phát hành.

Khi sử dụng ứng dụng Smart Think (miễn phí), khách hàng không cần phải mang theo các loại thẻ tích điểm trong ví. Số tiền tích điểm trong thẻ có thể sử dụng ở tất cả các cửa hàng trong hệ thống tích hợp của Smart Think thay vì mỗi loại thẻ chỉ được sử dụng ở một hệ thống cửa hàng như trước đây.

Trong trường hợp cần tiền mặt, người dùng có thể chuyển đổi từ số điểm tích được thông qua hoạt động mua sắm của mình để chuyển sang tiền mặt. Với 5.000 điểm tích được thông qua mua sắm, khách hàng sử dụng ứng dụng Smart Think có thể đổi lấy 4 triệu tiền mặt, cũng có thể chuyển ‘khoản’ số điểm tích được cho một tài khoản mà bạn muốn gửi tặng.

Một tiện ích nữa của Smart Think là hỗ trợ lựa chọn địa điểm mua sắm. Chỉ vòng chưa đầy 1 phút bạn có trong tay rất nhiều địa chỉ mua sắm được tích hợp sẵn trên ứng dụng. Các địa điểm mua sắm sẽ hiện ra dưới dạng bản đồ, và trong bán kính khoảng 20km để người dùng lựa chọn.

Smart Think được tải về miễn phí trên hệ điều hành iOS (điện thoại iphone) và hệ điều hành Android.

MỚI - NÓNG
Nữ giám đốc Sùng Thị Sy
Đi qua đá núi, đi qua sương mù
TP - Sinh năm 1989, từ chỗ không biết chữ, không có công việc ổn định, thường xuyên bị chồng bạo hành, chị Sùng Thị Sy (dân tộc Mông, ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đã “đi qua đá núi, đi qua sương mù” trở thành giám đốc điều hành một HTX, rồi từ đó vươn tay kéo đỡ nhiều phận người cũng từng mờ mịt như mình.

Có thể bạn quan tâm

Một bữa ăn tại nhà hàng Qori Inti, Chile

Nấu ăn bằng mặt trời

TP - Một số đầu bếp người Chile đã tìm ra một phương pháp nấu ăn mới lạ. Không chỉ là văn hóa ẩm thực mà còn là sự tôn trọng của họ dành cho Mẹ Trái đất - họ chia sẻ điều đó với những du khách ghé thăm sa mạc Atacama.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.