Phản đối Mỹ áp thuế phi lý với tôm Việt Nam

Phản đối Mỹ áp thuế phi lý với tôm Việt Nam
TP - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) vừa lên tiếng phản đối về quyết định công nhận kết quả sơ bộ vụ kiện chống trợ cấp đối với tôm đông lạnh Việt Nam, do Bộ Thương mại Mỹ (DOC) mới công bố tại nước này.

> "Mỹ áp mức thuế với cá tra Việt Nam không hợp lý"

Theo Vasep, DOC cho rằng các doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu tôm của Việt Nam đã được trợ cấp từ Chính phủ Việt Nam, nên quyết định áp mức thuế chống trợ cấp rất cao lên các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu tôm của Việt Nam. Cụ thể, mức thuế sẽ áp cho Cty Minh Phú là 5,08%, Cty Nha Trang Seafoods F17 là 7,05%; còn mức thuế cho các Cty khác là 6,07%.

Vasep cho rằng, kết quả sơ bộ trên là một sự áp đặt bất công với các doanh nghiệp Việt Nam, ảnh hưởng việc xuất khẩu tôm sang Mỹ cũng như tâm lý của nhà nhập tôm của Mỹ. Vasep phản đối kết quả sơ bộ với mức thuế cao như trên, yêu cầu DOC xem xét lại quyết định sơ bộ này và công tâm khi thẩm tra tại chỗ trong thời gian tới.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án 2km chậm gần 10 năm do vướng GPMB tại phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Kiến nghị tách hạng mục giải phóng mặt bằng để tháo gỡ 'điểm nghẽn' dự án đầu tư công

TPO - Lấy ví dụ về dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cũng như Nhổn - Ga Hà Nội chậm tiến độ do giải phóng mặt bằng, các đại biểu đề nghị thành phố Hà Nội cần kiến nghị với Chính phủ thực hiện thí điểm việc tách hạng mục GPMB riêng với dự án đầu tư để tăng hiệu quả.
Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

TPO - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, mọi chiến lược của ngành nông nghiệp sẽ không thành công nếu không hiểu người nông dân nghĩ gì. Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng, người nông dân cũng cần phải thay đổi theo hướng chuyên nghiệp hơn, có tư duy sáng tạo, tích cực để có thể tự đứng trên đôi chân của mình.
Du khách tham quan huyện Cần Giờ trong điều kiện đảm bảo 5K.

TPHCM kiến nghị 'cởi trói' cho du lịch

TPO - Tại buổi tọa đàm "Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM kiến nghị Tổng cục Du lịch có hướng dẫn chung để các đơn vị quản lý ngành ở các địa phương thống nhất, nhất là trong trường hợp phát hiện ca F0 thế nào để không ảnh hưởng đến khách còn lại trong quá trình thực hiện tour.
Thiếu lao động, doanh nghiệp TPHCM chật vật sản xuất Ảnh: Uyên Phương

Đỏ mắt tìm lao động

TP - Đưa ra lương cao, đãi ngộ tốt… nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) ở các tỉnh, thành phố phía Nam vẫn than thở không tuyển được lao động (LĐ). Thiếu nhân công không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh cuối năm mà còn khiến DN khó phục hồi nhanh sau dịch.