Phản đối Mỹ áp thuế phi lý với tôm Việt Nam

Phản đối Mỹ áp thuế phi lý với tôm Việt Nam
TP - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) vừa lên tiếng phản đối về quyết định công nhận kết quả sơ bộ vụ kiện chống trợ cấp đối với tôm đông lạnh Việt Nam, do Bộ Thương mại Mỹ (DOC) mới công bố tại nước này.

> "Mỹ áp mức thuế với cá tra Việt Nam không hợp lý"

Theo Vasep, DOC cho rằng các doanh nghiệp sản xuất xuất khẩu tôm của Việt Nam đã được trợ cấp từ Chính phủ Việt Nam, nên quyết định áp mức thuế chống trợ cấp rất cao lên các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu tôm của Việt Nam. Cụ thể, mức thuế sẽ áp cho Cty Minh Phú là 5,08%, Cty Nha Trang Seafoods F17 là 7,05%; còn mức thuế cho các Cty khác là 6,07%.

Vasep cho rằng, kết quả sơ bộ trên là một sự áp đặt bất công với các doanh nghiệp Việt Nam, ảnh hưởng việc xuất khẩu tôm sang Mỹ cũng như tâm lý của nhà nhập tôm của Mỹ. Vasep phản đối kết quả sơ bộ với mức thuế cao như trên, yêu cầu DOC xem xét lại quyết định sơ bộ này và công tâm khi thẩm tra tại chỗ trong thời gian tới.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.