Phản đối luận tội ông Trump, nghị sĩ muốn rời đảng Dân chủ sang đảng Cộng hoà

Ông Jeff Van Drew. Ảnh: AP
Ông Jeff Van Drew. Ảnh: AP
TPO -  Nghị sĩ Mỹ - Jeff Van Drew được cho là đang chuẩn bị chuyển từ đảng Dân chủ sang đảng Cộng hoà sau khi liên tục phản đối việc đảng Dân chủ thúc đẩy điều tra luận tội ông Trump.

Ít nhất 5 nhân viên văn phòng đại diện của nghị sĩ Mỹ - Jeff Van Drew đã nghỉ việc hôm Chủ nhật, khi ông Jeff Van Drew được cho là đang chuẩn bị chuyển từ đảng Dân chủ sang đảng Cộng hoà.

Trước đó, nghị sĩ New Jersey đã liên tục phản đối việc đảng Dân chủ thúc đẩy luận tội Tổng thống Trump. Thậm chí, ông còn thảo luận với ông Trump về khả năng gia nhập đảng Cộng hoà, theo một nguồn tin của Fox.

Nguồn tin khác cho biết ông Van Drew có thể sẽ được đảng Cộng hoà chào đón bằng một buổi lễ trong Vườn Hồng Nhà Trắng nếu chính thức quyết định rút khỏi đảng Dân chủ.

Ngày 15/12, Tổng thống Trump chia sẻ trên Twitter thông tin nghị sĩ Van Drew sẽ bỏ phiếu chống lại cả hai điều khoản luận tội ông Trump.

Được biết, Van Drew là một trong hai thành viên đảng Dân chủ phản đối cuộc điều tra nhằm vào Tổng thống. Ông này cho rằng việc thúc đẩy quá trình luận tội sẽ gây phản tác dụng đối với đảng Dân chú.

“Cảm ơn sự thật thà của anh, Jeff”, ông Trump viết. “Tất cả các thành viên đảng Dân chủ đều biết là anh đúng. Nhưng không giống với anh, họ không có gan để nói ra điều đó.”

Nhận định về khả năng “dứt áo ra đi” của Van Drew, Thống đốc Bang New Jersey – Phil Murphy (đảng Dân chủ) cho biết: “Ông ấy đã đặt sự nghiệp chính trị của mình lên trên Hiến pháp. Dù biết rằng Tổng thống đã lạm dụng quyền lực, Van Drew vẫn quyết đi theo ông Trump để cứu vãn cuộc bầu cử. Vì phản bội các giá trị của chúng tôi nên Van Drew sẽ không còn được đảng Dân chủ ủng hộ.”

Thời báo New York, trong khi đó, cho biết ông Van Drew từng tỏ ra lo lắng về khả năng mất ghế trong đảng Dân chủ và khả năng thất thế khi chạy đua làm người đại diện đảng Dân chủ đứng ra tranh cử Tổng thống.

Tuần trước, Uỷ ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua hai điều khoản luận tội Tổng thống Trump, bao gồm tội lạm quyền và cản trở Quốc hội.

Các điều khoản sẽ được bỏ phiếu tại Hạ viện vào tuần tới. Và nếu được thông qua, thì một phiên toà ở Thượng viện sẽ được tổ chức vào đầu năm 2020.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…