Phản đối hành động ngang ngược của Linh mục Nguyễn Đình Thục

Phản đối hành động ngang ngược của Linh mục Nguyễn Đình Thục
TPO - Ngày 15/5 vừa qua, Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc (Quỳnh Lưu – Nghệ An) đã kích động lôi kéo bà con giáo dân gây rối trật tự trên quốc lộ 1A.

Cụ thể linh mục này đã kích động lôi kéo bà con giáo dân tụ tập đông người trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An, huyện Diễn Châu để phản đối việc Công an bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Bình, phạm tội quy định tại điều 257 và điều 258 – Bộ luật hình sự để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Sự việc đã ảnh hưởng đến an ninh trật tự, tinh thần của nhân dân trên địa bàn, nhiều đối tượng quá khích đã dùng các vật dụng, cây, đá chặn Quốc lộ 1A, gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng, khiến các phương tiện không thể tiếp tục lưu thông.

Trong khi xảy ra vụ việc một số đối tượng quá khích đã bắt giữ và đánh đập, vu khống một số cán bộ đoàn thể, trong đó có đồng chí Lê Việt Dũng, Bí thư huyện đoàn Diễn Châu đang làm nhiệm vụ tuyên truyền vận động nhân dân không gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Chiều ngày 18/5, tại TP Vinh, nhiều thanh niên Nghệ An đã phát biểu, lên tiếng phản đối về những hành động gây rối, bắt giữ người trái phép; cực lực lên án Nguyễn Đình Thục về những hành động kích động đám đông, gây rối mất trật tự công cộng...

“Với vai trò là một đoàn viên thanh niên, có hiểu biết tôi nhận thấy những hành động của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số đối tượng quá khích đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Việc kích động, kêu gọi tụ tập đông người gây mất ổn định tình hình, chặn Quốc lộ 1A không cho các phương tiện lưu thông gây ách tắc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng đến tâm lý của nhân dân, điều này thể hiện sự ngông cuồng của các đối tượng, coi thường pháp luật.

Việc bắt giữ người, đánh đập, vu khống là vi phạm pháp luật và không thể tha thứ, đặc biệt đây là những cán bộ Đoàn thanh niên đang thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động bà con không tụ tập, không vi phạm pháp luật...”, Bí thư huyện đoàn Quỳnh Lưu, anh Nguyễn Văn Trường lên tiếng.

Đồng chí Trường cùng với hàng trăm thanh niên khác đều nhất trí đề nghị các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm những đối tượng liên quan vụ việc, mà đứng đầu là Nguyễn Đình Thục hiện giữ vai trò là linh mục tại quản sứ Song Ngọc để làm gương cho kẻ khác, không để xảy ra các vụ việc tương tự, trả lại niềm tin cho nhân dân, đặc biệt là đoàn viên thanh niên.

“Chúng ta có thể thấy sự phẫn nộ trong đông đảo nhân dân về những vi phạm và coi thường pháp luật của các đối tượng phản động trong thời gian vừa qua, những hành vi chống phá của một số kẻ lợi dụng tôn giáo đã bị quần chúng nhân dân vạch trần, lên án và phản ứng một cách mạnh mẽ quyết liệt”, L.T.N thuộc đơn vị huyện đoàn Quỳ Châu phản ánh.

Trước đó, ngày 15/5/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Bình (SN 1983), tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An; nơi đăng ký HKTT và chỗ ở: Xóm 6, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An về tội “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại điều 257 và điều 258 – Bộ luật hình sự để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG